Tại IFA 2018 - Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu, Nubia đã lần đầu hé lộ về chiếc điện thoại đồng hồ mang tên Alpha. Và trong Triển lãm công nghệ MWC 2019 diễn ra tháng 2 vừa qua thì hãng này tiếp tục trình diễn Alpha. Tất cả đều cho rằng smartphone với màn hình dẻo có thể đeo trên tay này được “trình làng” chỉ để cho vui nhưng hiện nay nó đã chính thức được lên kệ tại Trung Quốc.

Nubia Alpha phiên bản màu đen hỗ trợ eSIM có giá bán 3.499 CNY (tương đương khoảng 12 triệu đồng). Phiên bản mạ vàng 18K hỗ trợ eSIM lại có giá là 4.499 CNY (khoảng 15,5 triệu đồng). Ngoài ra, Nubia Alpha còn có bản chỉ hỗ trợ kết nối Bluetooth nhưng không được tung ra thị trường.

Những khách hàng đầu tiên mua chiếc đồng hồ điện thoại này trong ngày ở bán đầu tiên 10/4 được tặng kèm tai nghe không dây Nubia Pods có giá 799 CNY (khoảng 2,7 triệu đồng). Hãng này sẽ hợp tác với nhà mạng Unicom tại Trung Quốc để đảm bảo các mẫu Alpha với eSIM đều hỗ trợ kết nối 4G.

Đây là thiết bị đầu tiên hỗ trợ eSIM được thương mại hóa tại Trung Quốc và là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể hoạt động vừa như một chiếc smartphone vừa như một chiếc smartwatch.

Nubia Alpha có màn hình dẻo 4 inch với tỷ lệ 36:9. Màn hình của nó có thể uốn cong để đeo quanh cổ tay như một chiếc đồng hồ lại vừa có thể duỗi ra để sử dụng như một chiếc điện thoại thông minh có màn hình siêu dài.

Hệ điều hành chạy trên thiết bị là của riêng hãng Nubia mang tên AlphaOS và hỗ trợ Air Interaction cho phép người dùng điều khiển bằng cử mà không cần chạm vào màn hình.

Thời lượng pin của Nubia Alpha là 500mAh, camera 5MP với khẩu độ f/2.2. Máy dùng chup Snapdragon Wear 2011 và có 1GB RAM cùng 8GB ROM. Các cảm biến sức khỏe như cảm biến nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, hoạt động thể dục cũng được tích hợp vào Nubia Alpha.