Diễn viên Thu Quỳnh: “Thông tin sai lệch trên mạng gây trầm cảm, căng thẳng”

TP
Tại Lễ Phát động cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, diễn viên Thu Quỳnh - Phó Bí thư Chi đoàn Nhà hát Tuổi trẻ đã có những chia sẻ với báo Đội về ảnh hưởng tiêu cực của thông tin sai lệch trên mạng xã hội (MHX).

PV: Là một người nổi tiếng, có sức hút trên MXH, chị đã bao giờ đối mặt với những thông tin sai lệch về bản thân chưa?

Diễn viên Thu Quỳnh: Trong quá trình làm nghề trong thời gian vừa qua, không ít lần đối mặt với những thông tin sai lệch trên MXH. Đôi khi, những thông tin đó cũng gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của Thu Quỳnh. Tôi cũng từng rơi vào những khoảng thời gian khá stress (PV-căng thẳng), thậm chí là trầm cảm và hoài nghi về năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, để có thể vượt qua được khoảng thời gian đó để có được Thu Quỳnh vững vàng hơn như ngày hôm nay đúng là phải có sự quyết tâm và sự chọn lọc thông tin chính xác để biết được nguồn thông tin nào đúng và tỉnh táo trong việc lựa chọn thông tin mà mình tiếp nhận.

Diễn viên Thu Quỳnh tại Lễ phát động cuộc vận động "Ứng xử văn minh trên không gian mạng".

PV: Nếu gặp phải những thông tin sai lệch trên MXH hay các website, chị sẽ xử lý thế nào?

Diễn viên Thu Quỳnh: Với những nguồn thông tin không chính thống, tác động đến cá nhân của mình trên những trang MXH và kênh như vậy. Thu Quỳnh sẽ tìm hiểu nguồn thông tin đó từ đâu mà có. Bản thân mình phải vững vàng trong việc tin tưởng chính mình nhất.

Đối với những thông tin sai lệch, nếu bản thân chúng ta không làm, không phải như những thông tin đó đưa ra… thì “cây ngay không sợ chết đứng”. Thu Quỳnh sẽ có những cách để bảo vệ bản thân mình. Một lưu ý nữa, nếu thông tin đó xuất hiện trên những trang thông tin không chính thống thì chúng ta cần phải có sự chọn lọc, để tránh những nguồn thông tin tiêu cực đó; trở thành những người dùng mạng xã hội thông thái và lành mạnh.

PV: Với những thông tin xấu, thông tin sai lệch đến từ phía “antifan”, chị sẽ giải quyết với thái độ như thế nào?

Diễn viên Thu Quỳnh: Quan điểm của Quỳnh là không có “antifan”, mỗi người có nhận thức, tư duy về các vấn đề khác nhau. Họ có thể yêu quý mình hoặc cũng có thể không yêu quý mình; dành cho mình những lời lẽ yêu thương hoặc ngược lại. Đấy là quan điểm cá nhân của mỗi người, Thu Quỳnh nghĩ rằng mình nên tôn trọng những suy nghĩ đó của họ, vì mỗi người đều có quyền tự do nói lên suy nghĩ cá nhân.

Chính vì thế, với Quỳnh việc đón nhận những lời góp ý trái chiều về những việc mình đang làm, những vai diễn của mình bằng thái độ không mấy yêu thương là điều hiển nhiên. Chúng ta không thể bắt hay ép tất cả mọi người đều yêu thương mình, mỗi người có một tình cảm riêng. Việc đón nhận là điều nên làm, làm sao phải cư xử một cách văn minh và bình tĩnh khi đón nhận thông tin đó.

Tại lễ phát động, diễn viên Thu Quỳnh đã có những chia sẻ về việc ứng xử văn minh trên không gian mạng.

PV: Chị sẽ làm gì để lan tỏa cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”?

Diễn viên Thu Quỳnh: Đầu tiên, mình phải là một người văn minh trước đã, cách xử lý thông tin trên không gian mạng sẽ thể hiện chúng ta là con người như thế nào. Thu Quỳnh sẽ cố gắng, nỗ lực để lan tỏa nhiều hơn nữa những điều tích cực, văn minh trên MXH. Hi vọng rằng, mọi người cùng sẽ đồng hành, chung tay cùng Quỳnh để tạo nên nền tảng số, không gian mạng văn minh, trong sạch và lành mạnh.

PV: Suy nghĩ của chị về cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” do T.Ư Đoàn tổ chức?

Diễn viên Thu Quỳnh: Đây là một cuộc vận động vô cùng ý nghĩa, quan trọng nhất, chương trình có thể giải đáp cho các bạn thanh niên: như thế nào là lành mạnh, văn minh và tuân thủ nguyên tắc ứng xử văn minh trên không gian mạng.

Thu Quỳnh nói riêng và Chi đoàn Nhà hát Tuổi trẻ nói chung vinh dự được đóng góp một phần trong lễ phát động. Bên cạnh 4 tập phim sitcom do chi đoàn đứng ra sản xuất, hi vọng sẽ là cầu nối giúp tiếp cận các bạn trẻ nhiều hơn; giúp các bạn định hướng tốt hơn trong việc sử dụng nền tảng số.

Cám ơn chị đã dành thời gian chia sẻ với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Thu Quỳnh: “Thông tin sai lệch trên mạng gây trầm cảm, căng thẳng” tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Lisa xác nhận comeback

Tối 6/6, Lisa khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi đăng tải hình ảnh cho màn comeback ...

Bài Sao - Show khác

Song Kang - ngôi sao tài sắc vẹn toàn

Diễn xuất ấn tượng và vẻ bề ngoài “đẹp không tì vết” khiến nam diễn viên Song Kang trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Hãy cùng xem những “bật mí” thú vị về diễn viên Song Kang nhé!

Top những nam diễn viên sinh năm 1995

Từ sau thành công của Thương lan quyết và Tinh hán xán lạn, Vương Hạc Đệ và Ngô Lỗi chính thức bước lên hàng ngũ sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ.

Nữ ca sĩ hiếu thảo

Là chủ nhân của hàng loạt bài hát nổi tiếng nghe da diết muốn “lụi tim” và luôn xuất hiện trong những bộ váy áo điệu đà tha thướt, ít ai nghĩ nữ ca sĩ Hòa Minzy lại là người có tính cách rất hài hước.