Trang Pursue News đưa tin, dự án phim live-action "Mulan" (Hoa Mộc Lan) đã sẵn sàng bấm máy với vị trí đạo diễn được giao cho Niki Caro - người từng được biết đến qua các tác phẩm như: Whale Rider (2002), North Country (2005), The Zookeeper's Wife (2017). Đặc biệt, dự án này sẽ được Disney "chơi lớn" với số kinh phí khủng lên tới 290 triệu USD. Hoa Mộc Lan trở thành bộ phim có kinh phí lớn nhất lịch sử thể loại live-action và chỉ thua kém kinh phí thực hiện "bom tấn" lớn nhất hiện nay là Avengers: Infinity War mà thôi.

Bộ phận thiết kế sản xuất của Hoa Mộc Lan chính là các nhân viên trong Marvel Studio. Quá trình chuẩn bị về kỹ xảo, thẩm mỹ mất tới 2 năm để hoàn tất và sẵn sàng những cảnh quay đầu tiên vào tháng 8 sắp tới.

Trước đó, trang Sina đưa tin, Chân Tử Đan sẽ là ngôi sao Trung Quốc tiếp theo góp mặt trong bộ phim Hoa Mộc Lan do Disney thực hiện. Đây là phiên bản live – action của bộ phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên năm 1998. Phim sẽ do Niki Caro làm đạo diễn.

Trước đó, Lưu Diệc Phi cũng đã vượt qua hơn 1.000 ứng viên để đến với vai diễn Hoa Mộc Lan và trở thành ngôi sao nữ Trung Quốc đầu tiên đóng chính trong một bộ phim của Hollywood. Cách đây 10 năm, cô cũng từng đóng chung với Thành Long và Lý Liên Kiệt trong một bộ phim Hollywood hợp tác giữa Trung Quốc – Mỹ mang tên The Forbidden Kingdom (2008).

Chân Tử Đan sẽ vào vai chỉ huy của Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi). Năm 2016, Chân Tử Đan cũng đã từng tham gia bộ phim Hollywood nổi tiếng Rogue One: A Star Wars Story.

Chuyện phim Hoa Mộc Lan được xây dựng dựa trên một câu chuyện dân gian Trung Quốc, trong đó, nhân vật chính Hoa Mộc Lan mồ côi mẹ từ nhỏ và sống với cha vào thời Bắc Ngụy. Từ nhỏ, Hoa Mộc Lan đã thích tập võ, chơi đánh trận giả. Năm vừa tròn 18 tuổi, cô đã giả trai để thay cha tòng quân ra trận.

Bộ phim sẽ được công chiếu đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 27.3.2020 thay vì 2.11.2018 như thông báo trước đó. Bộ phim đang rất được khán giả, đặc biệt là khán giả Trung Quốc kỳ vọng.

Khả Ngân