Hồi tháng 3, hãng Disney tổ chức cuộc tuyển chọn diễn viên công khai nhằm tìm ra người sắm vai chính Aladdin cho bom tấn cùng tên do đạo diễn Guy Ritchie thực hiện. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể quyết định trao vị trí quan trọng cho ai.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, đã có khoảng 2.000 gương mặt ứng tuyển cho vai Aladdin và Jasmine. Song, khi chưa thể tìm ra nhân vật chính lý tưởng, họ không dám đưa ra quyết định cho các vị trí khác.

Disney loay hoay tìm kiếm người đóng Aladdin 1

Chưa tìm ra người đóng Aladdin, hãng Disney cũng không thể đưa ra quyết định cho các vị trí khác của dự án live-action. Ảnh: Disney.

Một nguồn tin nội bộ cho rằng Disney đang tỏ ra sốt ruột, liên tục cho các diễn viên bay tới London để thử vai. Trong số những gương mặt ứng cử, có cả những ngôi sao nổi tiếng như Dev Patel của Slumdog Millionaire hay Riz Ahmad của Rogue One: Star Wars Story. Nhưng Disney muốn chủ động tìm kiếm một gương mặt trẻ trung, còn xa lạ với công chúng nên đã từ chối họ.

Với vai công chúa Jasmine, hai ứng cử viên sáng giá là nữ diễn viên Ấn Độ Tara Sutaria và Naomi Scott (Siêu nhân Hồng trong Power Rangers bản 2017). Tuy nhiên, “nhà chuột” không muốn chọn Jasmine trước, mà cần phải tìm ra Aladdin đầu tiên để kiểm tra độ ăn ý giữa đôi diễn viên chính.

Cách đây ba tháng, có thông tin cho rằng ngôi sao Will Smith sẽ là người lồng tiếng cho nhân vật Thần đèn, và Disney đang tích cực một gương mặt sáng giá cho vai phản diện là tể tướng Jafar. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra.

Theo kế hoạch, lẽ ra Aladdin phiên bản live-action phải khởi quay trong tháng 7. Nhưng quá trình tuyển chọn diễn viên kéo dài hơn dự kiến đã đẩy thời điểm xuống cuối tháng 8.

Bộ phim hoạt hình Aladdin của xưởng Walt Disney ra đời năm 1992, được chuyển thể từ một đầu truyện nằm trong chuỗi Nghìn lẻ một đêm. Nội dung phim theo chân chàng trai trẻ Aladdin sau khi bất ngờ tìm thấy cây đèn thần.

Nhờ có nó, cậu cải trang thành một hoàng tử giàu có, cố gắng lấy lòng công chúa Jasmine, đồng thời dấn thân vào chuyến phiêu lưu không thể ngờ tới.

Tác phẩm khi ra mắt được giới phê bình đánh giá cao, và thu hơn 500 triệu USD tại phòng vé. Do nguồn gốc câu chuyện đến từ vùng Ba Tư, hãng Disney rất cẩn trọng trong việc tuyển chọn diễn viên cho phiên bản live-action tới đây của tác phẩm.

Theo Zing