Ngày hôm qua (7/7) Disney đã tung poster và teaser đầu tiên của bộ phim được đông đảo khán giả mong đợi “Mulan - Hoa Mộc Lan”

Vẫn đang mê mẩn đi theo công thức “kịch bản cũ + remake live-action = thành công”, bộ phim “Mulan” từ lâu đã được Disney úp mở hứa hẹn là một bộ phim rất hoành tráng. Đặc biệt lần này Disney còn mời luôn cả nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Lưu Diệc Phi đảm nhiệm vai chính Mulan để đảm bảo được tính chân thực và sát với bối cảnh nhất có thể.

Poster đầu tiên của "Mulan"

Vậy nhưng tin buồn đối với những fan của nguyên tác và đặc biệt là fan của chú rồng Mushu, trong bản remake lần này sẽ không có sự xuất hiện của chú rồng nghịch ngợm mà thay vào đó sẽ là một con phượng hoàng trong bản live-action, chú dế nhỏ Kri-kee cũng sẽ không được xuất hiện. Thêm nữa bộ phim cũng không được xây dựng theo hướng nhạc kịch, bởi vậy những bài hát kinh điển trong bản gốc như “I’ll make a man out of you”, “Reflection”, “A girl worth fighting for”, ... sẽ hoàn toàn không được xuất hiện trong bộ phim này.

Chú rồng Mushu và chú dế Kri-kee sẽ không xuất hiện trong bản phim này

Phản ứng của người hâm mộ khá trái chiều, có người tỏ ra thất vọng vì bộ phim không giống với bản “Mulan 1998” và tuyên bố sẽ không đi xem, nhưng cũng có người tỏ ra hào hứng bởi những cảnh phim được quay rất đẹp mắt. Dù sao Disney cũng đã quá quen với điều này bởi hầu như bộ phim nào của hãng khi được thông báo sẽ remake cũng có người phản đối nhưng phim Disney vẫn đạt doanh thu cao ngất ngưởng.

Bộ phim "Mulan" được dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 3/2020. Vậy là lại có thêm một bộ phim đáng mong chờ của năm sau rồi.