Djokivic vượt qua dư luận và thắng kiện, góp mặt tại Australian Open 2022

Việt Nguyễn
Gặp rắc rồi về vấn đề nhập cảnh Australia, thế nhưng lúc này, Novak Djokivic đã vượt qua và sẽ góp mặt ở Grand Slam đầu tiên trong năm 2022.

Phiên điều trần về Djokivic trong vụ việc liên quan tới sự xuất hiện của tay vợt người Serbia tại sân bay ở Australia dự kiến sẽ bắt đầu vào sáng sớm nay. Tuy nhiên, vì các vấn đề về đường truyền cũng như yêu cầu theo dõi tăng lên đáng kể đã khiến phiên điều trần diễn ra muộn hơn 45 phút so với kế hoạch, và trở thành phiên tòa kín.

Sau gần 5 tiếng xét xử, thẩm phán Anthony Kelly tuyên bố Novak Djokivic thắng kiện, được ra khỏi nơi giam giữ và tham dự Australian Open 2022.

Theo tờ Guardian, thẩm phán Anthony Kelly đã có phần kích động trước vụ việc, ông không hiểu tại sao các cơ quan chức năng của Australia không chấp nhận tài liệu miễn trừ do Djokivic cung cấp từ các bác sĩ chuyên môn. Cụ thể, tay vợt người Serbia đã mắc COVID-19 và phục hồi, đang trong giai đoạn miễn trừ y tế.

Luật sự của Nole, Nicholas Wood liên tục xoáy vào những tiêu chí mà thân chủ của mình đã đáp ứng để nhận được thông báo miễn trừ y tế từ Quần vợt Australia cho việc nhập cảnh. Thẩm phán đã đồng cảm với điều này. Wood cũng nói rằng Djokivic đã cung cấp mọi thứ để chứng minh sự miễn trừ y tế của mình, bào gồm cả đăng tải quyết định miễn trừ từ giám đốc y tế Quần vợt Australia.

Cùng với đó, hành động hủy Visa của Djokivic đến từ Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Australia là không đúng khi chưa cung cấp đủ bằng chứng cho thấy việc nhiễm COVID-19 không phải là lý do hợp lệ để được miễn tiêm Vacccine khi nhập cảnh vào đây. Vì vậy, bằng chứng duy nhất đó là hướng dẫn ATAGI, nó nhắc tới việc tiêm chủng có thể được tạm hoãn trong 6 tháng kể từ khi có kết quả dương tính với COVID-19. Đây chính là lý do để Djokivic được miễn trừ y tế.

Nicholas Wood cũng nói thêm rằng, Djokivic đã sốc khi bị chặn lại ở sân bay. Tay vợt số 1 thế giới tìm kiếm sự hỗ trợ từ xung quanh nhưng đều bị từ chối "trên cơ sở giả mạo" và "không ai có thể giúp được anh". Thẩm phán Kelly đã cho phép Djokivic rời khỏi nơi anh đang bị giam giữ và tay vợt người Serbia sẽ chỉ có 1 tuần để chuẩn bị cho Australian Open 2022 bắt đầu từ 17/1 sắp tới.

Trước đó, chính phủ Australia đệ trình về việc Novak Djokovic nhiễm COVID-19 là không đủ để được miễn trừ y tế. Khi tay vợt này đến sân bay ở Melbourne hôm 6/1, anh đã bị Lực lượng Biên phòng Australia từ chối cho phép nhập cảnh và bị cách ly ở khách sạn dành cho những người tị nạn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Djokivic vượt qua dư luận và thắng kiện, góp mặt tại Australian Open 2022 tại chuyên mục Thể thao của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể thao khác

Đêm nay khai mạc EURO 2024

Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra vào lúc 0h sáng 15/6 (giờ Việt Nam) trước trận đấu giữa chủ nhà Đức với Scotland.