Việc Novak Djokovic có tranh tài ở Australian Open 2022 hay không là điều mà chưa ai có thể dám chắc. Tay vợt người Serbia thậm chí còn đang có nguy cơ bị trục xuất, bất chấp bản thân đã thắng kiện tại tòa án trong vụ việc bị Lực lượng Biên phòng hủy thị thực nhập cảnh hôm 6/1.

Djokovic rơi vào nhánh đấu khá khó ở Australian Open 2022 - Ảnh 1
Djokovic rơi vào nhánh đấu khá khó ở Australian Open 2022.

Cũng cần nói thêm, việc tay vợt số 1 thế giới được dự giải Australian Open 2022 sẽ tạo ra ngoại lệ vô cùng xấu. Ngay chính Thủ tướng Australia Scott Morrison trong bài phát biểu của mình đã hé lộ Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke vẫn đang xem xét các bằng chứng để đưa ra quyết định chính thức: Có trục xuất Djokovic hay không?

Bỏ qua trường hợp của Djokovic, lễ bốc thăm Australian Open 2022 đã được tiến hành trưa 13/1. Dù trước đó, ban tổ chức muốn đợi phán quyết cuối cùng từ phía chính phủ Australia về việc có trục xuất tay vợt người Serbia hay không.

Djokovic rơi vào nhánh đấu khá khó ở Australian Open 2022 - Ảnh 2
Djokovic rơi vào nhánh đấu khá khó ở Australian Open 2022.

Thực tế, tay vợt số 1 thế giới thậm chí vẫn được xếp là hạt giống số một của giải. Kết quả bốc thăm cho thấy, tay vợt 34 tuổi rơi vào một nhánh đấu khá khó. Thử thách lớn với Djokovic chỉ tới ở giai đoạn Tứ kết khi anh phải chạm trán hạt giống số 7 Matteo Berrettini.

Nếu giành vé vào bán kết, chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam đơn nam hoàn toàn có thể phải phân thắng bại với hạt giống số ba Alexander Zverev hoặc hạt giống số 6 Rafael Nadal. Hai tay vợt này được đánh giá rất cao và họ hoàn toàn có thể đối mặt với nhau tại tứ kết nếu kết quả thuận lợi.

Ở nhánh đấu còn lại, hạt giống số hai Daniil Medvedev và hạt giống số bốn Stefanos Tsitsipas sẽ được phân vào hai nhánh nhỏ. Australian Open năm nay sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 17/1/2022 và kết thúc vào ngày 30/1/2022. Nhưng trước đó 1 tuần, các vợt sẽ so tài ở vòng loại để cạnh tranh vé vào vòng đấu chính thức.

Ở Việt Nam, khán giả có thể theo dõi các trận đấu tại Australian Open 2022 trên hệ thống các kênh K+Sport2 và On Sports.