Hoàng gia Anh - một trong những nền quân chủ lâu đời nhất thế giới có rất nhiều nguyên tắc hay quy định đi kèm. Nhiều khi là bất thành văn mà các thành viên của Hoàng gia Anh phải làm theo từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong đó, có một nguyên tắc mà nhiều người thấy rất lạ lùng, là họ không mang tiền mặt theo người.

Mới đây, một nữ tiếp viên hàng không chia sẻ với tờ The Express của Anh về trải nghiệm đáng nhớ của cô với Hoàng tử Harry và Meghan Markle - Công tước phu nhân xứ Sussex (khi cô còn ở hoàng gia). Theo nữ tiếp viên, sự việc xảy ra trên chuyến bay từ London đến Na Uy.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle không mang theo tiền mặt bên người mỗi khi ra ngoài.
Hoàng tử Harry và Meghan Markle không mang theo tiền mặt bên người mỗi khi ra ngoài.

Cô kể, Hoàng tử Harry và Meghan rất lịch sự khi họ muốn được đối xử như những khác hành bình thường trên chuyến bay. Chính vì vậy, nhân viên của hãng hàng không cũng không tạo ra ngoại lệ gì. Suốt chuyến bay, họ có gọi bánh và trà nhưng mãi mà cô không thấy gọi bảo đưa hóa đơn để trả tiền. Nữ tiếp viên đoán rằng có lẽ họ tưởng thứ đó là miễn phí và cũng rất ngại nên không hỏi.

Suốt chuyến bay, cô rất băn khoăn không biết mình có làm gì sai với các thành viên Hoàng gia Anh không. Tuy nhiên, đến cuối chuyến bay thì vệ sĩ của hai người bất ngờ đến hỏi cô về hóa đơn. Anh ấy giải thích rằng: "Hoàng tử Harry và Meghan không bao giờ mang theo tiền mặt. Tôi có nhiệm vụ trả tiền cho mọi thứ".

Người thay mặt các thành viên hoàng gia Anh trả tiền chính là các vệ sĩ.
Người thay mặt các thành viên hoàng gia Anh trả tiền chính là các vệ sĩ.

Lý do vì sao các thành viên Hoàng gia Anh không mang theo tiền mặt để thanh toán thứ gì từng được một cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ Công nương Diana giải thích. Người này chia sẻ đó là vì lý do an ninh, để đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên hoàng gia cao nhất, các vệ sĩ sẽ có nhiệm vụ trả tiền. Khoản tiền sau đó sẽ được hoàn trả lại cho vệ sĩ hoặc Sở Cảnh sát.

Vị cảnh sát này cho biết thêm, những việc như đặt chỗ ở tiệm ăn hoặc đặt phòng khách sạn cũng thường do vệ sĩ đặt. Tuy nhiên, có một thành viên duy nhất của Hoàng gia Anh làm trái nguyên tắc không mang tiền mặt. Đó là người nắm quyền cao nhất - Nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng Elizabeth II chính là thành viên duy nhất làm trái nguyên tắc không mang tiền mặt.
Nữ hoàng Elizabeth II chính là thành viên duy nhất làm trái nguyên tắc không mang tiền mặt.

Sally Bedell Smith, một tác giả viết tiểu sử của Hoàng gia Anh tiết lộ, Nữ hoàng sẽ mang theo một, hai tờ tiền trong túi vào ít nhất một ngày trong tuần. Ngày đó là ngày Chủ nhật bởi vì bà muốn quyên góp tiền tại nhà thờ. Dù có các phụ tá giúp mang theo những đồ cần thiết nhưng Nữ hoàng Anh đi đâu cũng cầm theo một chiếc túi nhỏ. Mục đích để bà có thể gửi các "tín hiệu" đến cho nhân viên.

Chiếc túi mang theo bên mình chính là một 'tín hiệu' bà muốn gửi đến cho nhân viên của mình.
Chiếc túi mang theo bên mình chính là một "tín hiệu" bà muốn gửi đến cho nhân viên của mình.

Theo tờ Telegraph, khi chiếc túi chuyển từ tay này sang tay kia là Nữ hoàng muốn ngừng trò chuyện với người mà bà đang nói chuyện cùng. Còn trong một bữa tiệc, nếu đặt chiếc túi lên bàn là bà muốn kết thúc sự kiện. Những lúc như thế, các nhân viên cần nhận ra ngay và có sự can thiệp hoặc chuẩn bị phù hợp.