Nhìn bức ảnh dưới đây bạn đoán cô gái xinh xắn, má bầu bĩnh, mắt bồ câu này bao nhiêu tuổi? Chắc hẳn nhiều bạn cho rằng cô nàng mới chỉ 18, 20 hoặc cùng lắm 25 là cùng đúng không? 

Dù nổi tiếng vì xinh đẹp nhưng Hạ Đạt lại rất ghét điều đó, cô muốn được công nhận vì tài năng của mình hơn
Dù nổi tiếng vì xinh đẹp nhưng Hạ Đạt lại rất ghét điều đó, cô muốn được công nhận vì tài năng của mình hơn

Đừng ngạc nhiên nhé, "cô nàng" này đã 38 tuổi rồi đấy! Cô tên là Hạ Đạt, vốn là một họa sỹ truyện tranh.

Thời gian thật sự đã 'bỏ quên' cô
Thời gian thật sự đã "bỏ quên" cô

Nhắc đến Hạ Đạt, nhiều fan hâm mộ truyện tranh hẳn vẫn còn nhớ bởi cô nổi lên như một hiện tượng mạng khoảng 10 năm về trước. Ngày đó, khi bộ ảnh Hạ Đạt trong trang phục đồng phục nữ sinh, nhan sắc trong trẻo, xinh xắn được đăng tải, nàng họa sĩ đã thật sự khiến dân tình "xỉu dọc xỉu ngang" vì say mê.

Đáng chú ý nhất là 10 năm trôi qua, ngoại hình của Hạ Đạt dường như chẳng có chút gì thay đổi. Một số người cho rằng có lẽ thời gian đã bỏ quên cô, hoặc có lẽ do sống cuộc sống không bon chen, không ồn ã nên Hạ Đạt trông trẻ trung hơn tuổi thật.

Nhan sắc như bước ra từ tranh truyện.
Nhan sắc như bước ra từ tranh truyện.

Tìm hiểu thêm, chúng ta biết được nữ họa sĩ "không tuổi" này sinh năm 1981, quê ở thành phố Hoài Hóa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Cô tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Trường Sa, khoa Thiết kế nghệ thuật. "Tay vẽ ra những bức họa đẹp, đôi mắt nhìn thấy những điều đẹp, gương mặt ánh lên những nét đẹp, đúng là tài nữ" là câu nhận xét được nhiều người dùng để nói về Hạ Đạt.

Hạ Đạt đam mê truyện tranh từ nhỏ. Và cô thực sự đã gây dựng được cả một sự nghiệp cũng như mang về cho mình những thành tích không tồi. Tuy nhiên, điều làm cô nổi tiếng hơn cả là vẻ ngoài xinh đẹp trong sáng hơn cả một nhân vật truyện tranh. Nhưng Hạ Đạt không vui với điều đó. Cô từng chia sẻ: 'Tôi luôn mơ ước về việc vẽ được những tác phẩm như một nghệ sĩ, và tôi đã cố gắng rất nhiều. Tôi vẽ hơn 10 giờ 1 ngày và các bạn không biết tác phẩm của tôi đã bị từ chối bao nhiêu lần và những gì tôi đã phải chịu đựng. Nhưng giờ đây tôi lại nổi tiếng, không phải vì công sức của mình, mà lại vì vẻ bề ngoài. Thật đáng xấu hổ'.

Ngôi nhà bình yên của nữ họa sỹ
Ngôi nhà bình yên của nữ họa sỹ

Có lẽ vì vậy nên hiện tại, Hạ Đạt lại có phần thu mình hơn. Những năm gần đây, trang cá nhân của Hạ Đạt gần như không cập nhật hình ảnh nào về mình ngoại trừ ảnh nhà cửa, mèo cũng như những tác phẩm tranh cô vẽ. Dẫu thế, trang cá nhân của nàng họa sĩ vẫn thu hút hơn 4,7 triệu lượt follow.