Đố bạn "Thúy Kiều có mấy anh chị em?", trong 5s ai trả lời đúng xứng đáng nhận 10 điểm

Ngọc Lam
Một câu hỏi tưởng dễ nhưng khó ra trò, nếu như bạn không nắm vững kiến thức Văn học cũng như không hiểu rõ được câu chuyện liên quan đến nhân vật Thúy Kiều.

Trong phần thi Về đích, thí sinh Nhân Quyền nhận được một câu hỏi tiếng Anh xoay quanh Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du. Ở cuối đoạn băng, thầy giáo đã hỏi "Can you tell me how many siblings does Thuy Kieu have?". (Thúy Kiều có bao nhiêu anh chị em?).

Đố bạn 'Thúy Kiều có mấy anh chị em?', trong 5s ai trả lời đúng xứng đáng nhận 10 điểm - Ảnh 1

Rất nhiều người nghe xong liền đưa ra đáp án 1 người, đó chính là Thúy Vân (em gái Thúy Kiều) nhưng câu trả lời này rất tiếc đã sai hoàn toàn. Thế còn bạn, bạn biết Thúy Kiều có mấy anh chị em không?

Xem câu trả lời >>>
Đáp án: Thúy Kiều thực chất có đến 2 người em. Theo đó, Thuý Kiều sinh ra trong một gia đình "thường thường bậc trung" nhưng đó là gia đình gia giáo hạnh phúc. Kiều là chị cả, hai em là Thúy Vân và Vương Quan (em trai). Thực tế, do Vương Quan xuất hiện ít nên rất nhiều người đã quên mất nhân vật này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đố bạn "Thúy Kiều có mấy anh chị em?", trong 5s ai trả lời đúng xứng đáng nhận 10 điểm tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác