Những ngày qua, chương trình Táo Quân đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt hơn cả, Táo Quân 2022 sẽ có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Theo đó, Trung Ruồi sẽ là người thay thế NSND Công Lý đảm nhận vai Cô Đẩu cùng với Duy Nam - người thay thế NSƯT Xuân Bắc vào vai nam Tào. 

 - Ảnh 6

Nói về Đỗ Duy Nam, anh sinh năm 1990 tại Nam Định nhưng lại lớn lên ở Lào Cai. Duy Nam không còn là cái tên xa lạ với khán giả truyền hình khi từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim cũng như các gameshow ăn khách như Mê Cung, Gặp Nhau Cuối Năm, Bữa Trưa Vui Vẻ và hiện tại là phim Thương Ngày Nắng Về. Ngoài ra, nam diễn viên sinh năm 1990 cũng là một Youtuber rất nổi tiếng thu hút tới 2.5 triệu người theo dõi trên kênh Youtube. 

 - Ảnh 6

Từ ngày còn là học sinh cấp 3, Duy Nam được định hướng thi Nông Nghiệp nhưng vì đam mê diễn xuất nên anh muốn thi vào Sân khấu Điện ảnh. Thời điểm đó nhiều người cho rằng ước mơ của Duy Nam rất viển vông và mơ hồ. Duy Nam từng kể lại, anh còn bị bạn bè chê rằng: "Cái gì thế! Thi Đại học Sân khấu Điện ảnh à! Ôi dồi ôi… Một đứa nặng 53kg, cao 1m69 nhìn tiều tụy, có khuôn mặt nhìn vào đã không nhịn được cười mà đòi làm nghệ sĩ".

 - Ảnh 6

Tuy nhiên trước những lời dèm pha, Duy Nam không quá bận tâm, anh vẫn cố gắng thi và đỗ vào khoa Diễn viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Thời còn là sinh viên anh có thành tích học tập rất tốt và nhận được rất nhiều học bổng. 

 - Ảnh 6

Duy Nam cũng năng nổ tham gia vào rất nhiều hoạt động, đặc biệt là chương trình Mr Tin – chương trình đồng hành MissTeen 2010. Đồng thời, anh cũng là cộng tác viên, diễn viên của chương trình Vitamin C (VTV6), Góc Thư Giãn, Tình yêu của tôi, thủ vai A Coóng trong chương trình Vui bốn phương cười tám hướng phát sóng hàng tuần trên VTV3.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Cũng nhờ sự chăm chỉ của mình, Duy Nam có cơ hội gặp được rất nhiều tiền bối như Tự Long, Xuân Bắc và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Với những nền tảng sẵn có, nhiều khán giả tin rằng Duy Nam sẽ có màn thể hiện thật tốt khi vào vai Nam Tào tại Táo Quân 2022.