Đỗ Hùng Dũng đang hội quân cùng tuyển quốc gia tại Hà Nội để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên đất Australia vào ngày 27/1 và tiếp đón Trung Quốc ngày 1/2 tức Mồng Một Tết Nguyên đán ở Hà Nội.

Ảnh:VFF
Ảnh:VFF

Trước việc được giao trọng trách đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam, cầu thủ biên chế CLB Hà Nội bày tỏ quan điểm với truyền thông:

"Thực ra trong đội tuyển, bất cứ ai cũng nhận sự tín nhiệm cao của tất cả cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Bản thân tôi hay bất cứ ai có được trách nhiệm này cũng luôn cố gắng, thúc đẩy đồng đội cố gắng trong những trận tới. Tất nhiên là trước khi gọi lên, HLV Park Hang Seo cũng như ban huấn luyện (BHL) đã có những đánh giá, có trao đổi với các bộ phận y tế làm sao để mình có phong độ, có thể trạng tốt nhất để tập luyện thi đấu. Bản thân mình hoàn toàn tự tin, cố gắng chơi với phong độ tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển".

Khi được hỏi về cảm giác sắp cùng đội tuyển thi đấu đúng dịp Tết, nhà vô địch AFF Cup 2018 và SEA Games 2019 nhận định:

"Tết là thời điểm xum vầy của gia đình. Chúng tôi đương nhiên là nhớ nhà khi phải tập luyện và thi đấu vào dịp này. Tuy nhiên, đây là cái Tết đặc biệt. Tôi hy vọng sẽ cùng đồng đội thi đấu tốt, mang tới một cái Tết thật đặc biệt cho toàn thể người dân Việt Nam".

Ảnh:VFF
Ảnh:VFF

Trước câu hỏi về chấn thương của bản thân, Hùng Dũng bày tỏ:

"Trước khi gọi tôi lên đội tuyển, HLV Park cùng ban huấn luyện đã đánh giá, trao đổi với bộ phận y tế để tôi có thể đạt phong độ - thể trạng tốt nhất lúc tập luyện và thi đấu. Bản thân tôi cũng rất tự tin. Tôi sẽ cố gắng chơi với phong độ tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển".

Sau va chạm mạnh dẫn tới chấn thương vào tháng 3/2021, Đỗ Hùng Dũng mới dần bình phục vài tháng gần đây. Cầu thủ sinh năm 1993 từng được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung cho AFF Cup 2020, nhưng do vướng mắc giấy tờ nên không thể dự giải.

Hùng Dũng là trụ cột của Việt Nam, đóng góp vào các danh hiệu quan trọng của bóng đá Việt Nam những năm qua như AFF Cup 2018, Huy chương vàng SEA Games 2019. Lên tuyển sau 10 tháng điều trị chấn thương, Đỗ Hùng Dũng được tín nhiệm trao băng đội trưởng thay Quế Ngọc Hải.