Chắc hẳn người hâm mộ bóng đá Việt Nam không thể quên được cảnh tượng kinh hoàng tại Sân Vận động Thống Nhất vào tối 23/03/2021. Ngô Hoàng Thịnh đã có một pha xoạc bóng nguy hiểm với Đỗ Hùng Dũng và khiến chân của tiền vệ CLB Hà Nội bị gãy gập ngay tại sân. Bác sĩ nhận định Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác, quá trình điều trị cần rất nhiều thời gian.

Đỗ Hùng Dũng và cơ hội tham dự AFF Cup 2020 cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 1
Đỗ Hùng Dũng đau đớn sau tình huống va chạm

Đỗ Hùng Dũng có thể được gọi lên tuyển Việt Nam

HLV Park Hang seo đã từng có ý định gọi tiền vệ đang thuộc biên chế của CLB Hà Nội lên tập trung, chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại 3 World Cup 2022 vào tháng 11/2021 vừa qua. Hùng Dũng mới hoàn thành quá trình tập phục hồi tại PVF, chuẩn bị trở lại CLB thủ đô để tập luyện theo giáo án riêng. Sau khi hỏi ý kiến các chuyên gia bóng đá cũng như ban lãnh đạo CLB Hà Nội, thầy Park đã quyết định tạm chưa gọi chủ nhân quả bóng vàng Việt Nam 2019 lên tuyển.

Sau đó 1 tháng, Hùng Dũng tiếp tục điều trị và tập luyện cùng đội ngũ y tế CLB Hà Nội, thể chất của tiền vệ người Hà Nội được đánh giả là đảm bảo để tập những bài tập nặng. Dựa trên đó, Hà Nội đã đánh tiếng đồng ý để Hùng Dũng lên tuyển nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Kim Kwang Jea từ bộ phận y tế CLB đánh giá: "Dũng đã trở lại luyện tập cùng đồng đội. Cầu thủ này có đủ thể trạng để tập trung cùng ĐTQG trước thềm AFF Cup sắp tới. Tuy nhiên cần chú ý khối lượng tập theo giáo án mà tôi đã chuẩn bị".

Để chuẩn bị cho chuyến đi tới Singapore, HLV Park Hang Seo đã lập danh sách 33 cầu thủ, trong đó cũng có khá nhiều cầu thủ U23. Do COVID-19 cũng như quy định của giải đấu, các đội tham dự AFF Cup 2020 chỉ được đăng ký tối đa 30 cầu thủ. Và nếu Đỗ Hùng Dũng được triệu tập, anh hoàn toàn có thể nằm trong danh sách đăng ký tham dự AFF Cup 2020.

Đỗ Hùng Dũng và cơ hội tham dự AFF Cup 2020 cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 2
Quá trình tập luyện quay trở lại thi đấu của Hùng Dũng

 

Hiện tại ĐT Việt Nam đang tập luyện tại Bà Rịa - Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Địa điểm này có điều kiện thời tiết tương đồng với Singapore, tạo điều kiện tốt để thầy Park và học trò làm quen.

Tại vòng bảng AFF Cup 2020, ĐTQG Việt Nam sẽ lần lượt gặp Lào (6/12), Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12).