Mới đây trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa công bố trang phục tại phần thi múa - "Dances Of The World"  của Miss World 2021. Theo đó, bộ trang phục này được lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian về Bà Triệu, gợi nhớ đến lịch sử hào hùng của dân tộc. Bộ váy áo sẽ có mão đội, áo thêu có tà, quần và phần lụa được làm bằng những chất liệu vô cùng mềm mại. Chắc chắn rằng nó sẽ rất phù hợp với phần thi múa của Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà mang trang phục nữ tướng Bà Triệu tới phần trình diễn Dances Of The World của Miss World 2021 - Ảnh 4

Chia sẻ về bộ trang phục, người đẹp xứ Thanh cho biết, ngày cô cùng ekip lên ý tưởng trang phục cho Miss World, khi được hỏi về điều đặc biệt của quê hương Thanh Hóa gợi nhớ đến giá trị truyền thống của dân tộc, cô đã nhớ ngay đến Bà Triệu - một nữ danh tướng kiệt xuất. Ngay sau đó, các NTK cùng và các stylist đã cùng Đỗ Thị Hà lên ý tưởng cho bộ trang phục.

Đỗ Thị Hà mang trang phục nữ tướng Bà Triệu tới phần trình diễn Dances Of The World của Miss World 2021 - Ảnh 5

Tuy nhiên, Đỗ Thị Hà cũng cho biết, quá trình thực hiện hóa ý tưởng gặp khá nhiều khó khăn. Bởi việc truyền tải hết giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc thông qua một bộ trang phục là điều không mấy dễ dàng. Đây cũng chính là thử thách cho Đỗ Thị Hà khi thể hiện tại sân chơi Miss World. Tuy vậy cô cũng rất hào hứng chia sẻ: "Hãy cùng Hà chờ đón bản thiết kế hoàn chỉnh của “Nhụy Kiều Tướng Quân - Bà Triệu” trong thời gian sắp tới. Hy vọng bộ trang phục sẽ nhận được sự yêu thích từ các bạn ".

Đỗ Thị Hà mang trang phục nữ tướng Bà Triệu tới phần trình diễn Dances Of The World của Miss World 2021 - Ảnh 3

Hiện tại, Đỗ Thị Hà đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để cùng ekip hoàn thiện các ý tưởng trang phục cũng như các kĩ năng cần thiết chuẩn bị cho Miss World 2021. Được biết, cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại Puerto Rico vào tháng 11 và chung kết vào khoảng giữa tháng 12. Người đẹp xứ Thanh sẽ đem đến cuộc thi một điệu múa hết sức mềm mại, vừa thể hiện được sự kiên cường của nữ anh hùng nhưng cũng không làm mất đi sự nữ tính vốn có.

Đỗ Thị Hà mang trang phục nữ tướng Bà Triệu tới phần trình diễn Dances Of The World của Miss World 2021 - Ảnh 6

Được biết, kể từ năm 2009 cuộc thi Miss World có thêm phần Dances of the World, tuy không tính điểm vào các phần thi chung nhưng đây lại là phần được người hâm mộ mong chờ nhất vì nó thể hiện được bản sắc văn hóa của từng quốc gia trên thế giới.

Đỗ Thị Hà mang trang phục nữ tướng Bà Triệu tới phần trình diễn Dances Of The World của Miss World 2021 - Ảnh 2

Trước đó, tại Miss World 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Lương Thùy Linh cũng đem đến trang phục đỏ nổi bật cùng điệu múa mâm vô cùng uyển chuyển.

Đỗ Thị Hà mang trang phục nữ tướng Bà Triệu tới phần trình diễn Dances Of The World của Miss World 2021 - Ảnh 1

Còn tại Miss World 2018, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã chiếm được cảm tình của fan hâm mộ sắc đẹp với điệu múa chầu văn và bộ trang phục truyền thống màu xanh chiếm trọn spotlight.