Sáng ngày 16/12, BTC Miss World đưa ra thông báo hoãn đêm thi Chung kết vì để đảm bảo an toàn cho tất cả các thí sinh. Theo đó, lịch thi sẽ được lùi lại sau 90 ngày tới nếu mọi thứ trở nên ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ phải trở về nước và chờ lịch mới của BTC.

 - Ảnh 6

Theo đó sau khi nhận được thông tin này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã vô cùng hụt hẫng, tuy nhiên cô vẫn cho rằng đây hoàn toàn là điều nên làm ở thời điểm hiện tại. Ngày 18/12, cô đã rời Puerto Rico sang Mỹ cùng với em chồng của "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung, cô sẽ ở lại đây 3 ngày trước khi về Việt Nam.

Mới đây trong một buổi livestream cùng với "bà trùm Hoa hậu" - Phạm Kim Dung trên Instagram, Đỗ Thị Hà cũng cho biết khi đến Mỹ, cô được ăn rất nhiều món ăn Việt Nam và được gia đình của chị Si - em chồng bà Dung đặc biệt quan tâm. 

 - Ảnh 6

Cùng với đó, người đẹp xứ Thanh tiết lộ rằng cô sẽ trở về Việt Nam vào ngày 22/12 sắp tới. Mặc dù được khuyên nên ở lại Mỹ để đi chơi vì không phải lúc nào cũng có dịp sang đây nhưng vì trước khi Đỗ Thị Hà đi thi, bà Dung đã đặt sẵn vé máy bay về nước cho cô vào ngày 22/12 với giá 200 triệu đồng nên vì "tiếc tiền",  Đỗ Thị Hà đã quyết định về luôn.

 - Ảnh 6

Ngoài ra tại buổi livestream này, người đẹp xứ Thanh cùng với đàn chị Đỗ Mỹ Linh cũng làm rõ những tin đồn không hay về mối quan hệ của hai chị em. Nhiều đoạn clip được cắt ghép trên MXH cho rằng Đỗ Mỹ Linh "không ưa" Đỗ Thị Hà nên đã hất tay đàn em trong sự kiện. Tuy nhiên trên thực tế, đây là khoảnh khắc hai chị em đang đùa giỡn nhau. Cụ thể Đỗ Mỹ Linh giải thích: "Eo ôi, lúc đó Đỗ Hà chạm vào eo của em rồi còn đùa giỡn cù nhột, em bị hết hồn nên mới vội bỏ tay em ấy ra. Sau đó em không hiểu có 1 trang nào đó rất tiêu cực, cố tình cắt ngay đoạn em bỏ tay Hà ra rồi bảo em là hất tay. Em thề luôn cái hôm em mặc đầm khoét eo là tụi em đang giỡn". Ngoài ra Đỗ Thị Hà cũng cho biết, cô và Đỗ Mỹ Linh có mối quan hệ rất thân thiết nên không có chuyện thù ghét nhau hay đàn chị hất tay cô.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Hiện tại, Đỗ Thị Hà đang tận hưởng những ngày ở Mỹ trước khi trở về nước. Cô cũng cho biết bản thân rất háo hức đi thăm xứ cờ hoa vì đây là lần đầu tiên xuất ngoại. Cùng với đó người đẹp xứ Thanh cũng gửi lời chúc đến các bạn thí sinh tại Miss World có một sức khỏe thật tốt, cô hy vọng sẽ được gặp lại các bạn sau 90 ngày nữa tại đất nước Puerto Rico xinh đẹp.

 - Ảnh 6

"Hành trình chưa kết thúc hoàn toàn, nhưng tôi đã nhận được rất nhiều điều sau 1 tháng đồng hành cùng Miss World. Thật sự, đây đáng là một nơi cho các con tim cùng hoà một nhịp đập. Ngày hôm nay khi rời khỏi Puerto Rico tôi đã nhớ các bạn rất nhiều. Cố gắng lên nhé, các cô gái của tôi. Tôi yêu các bạn. Tôi yêu Miss World"-   Đỗ Thị Hà viết.