Đố vui: "Con gì ai cũng gọi bằng CỤ?", đáp án siêu dễ nhưng liệu bạn có làm được?

Minh Hồng
Câu đố vui với cách hỏi khá lạ nhưng đáp án thì siêu dễ, có tới 90% người trả lời được đấy!
Đố vui:
Xem câu trả lời >>>
Đáp án: Con Rùa.

Rùa vốn thuộc Bộ Rùa là những loài bò sát thuộc nhóm chỏm cây của siêu bộ Chelonia. Tuy chỉ là một loài vật nhưng rùa còn được nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau tuỳ vào nên văn hoá. Đối với văn hoá Việt Nam, con Rùa là một trong 4 linh vật và đã trở thành một biểu tượng thiêng liêng, được thần thánh hóa trong tâm trí người Việt. Vì thế nên Rùa thường được gọi bằng kính ngữ là "cụ".

Đố vui:
Tiêu bản cụ rùa hồ Gươm được đưa vào trưng bày ở đền Ngọc Sơn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đố vui: "Con gì ai cũng gọi bằng CỤ?", đáp án siêu dễ nhưng liệu bạn có làm được? tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để ...

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Thứ Hai ngày 27/5/2024

Hôm nay phù hợp để Xử Nữ hoàn thành các kế hoạch lớn của mình; hôm nay đem lại cho Ma Kết cơ hội được học hỏi; Nhân Mã hôm nay rất dễ gặp phải sức ép.

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.

Bạn thân của mùa hè

Bạn có mong chờ và yêu quý mùa Hè không? Hãy chọn một nhân vật mèo hoạt hình yêu thích nhất dưới đây để được “bật mí” về “tình thương mến thương” của bạn với mùa sôi động nhất năm, nhé!

12 cung hoàng đạo: Ngày 23/5/2024

Sư Tử không nên nghi ngờ lòng tốt của người khác; Song Tử có tiềm năng tỏa sáng hôm nay; Nhân Mã cần giữ giới hạn và khoảng cách với một số nhân vật.