Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019 diễn ra từ ngày 15 - 19/7. Năm nay, kì thi này đã thu hút sự tham gia của trên 1.500 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia có nền Toán học phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 3 giải Kim cương trong kỳ thi Toán Quốc tế WMI 2019 1

32 học sinh Việt Nam đoạt giải tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2019

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019 tại Fukuoda (Nhật Bản) đã đạt được kết quả xuất sắc.

Tham dự kì thi này, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Phần thưởng cao quý nhất của cuộc thi là giải Kim cương, ngoài ra còn có các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Đoàn Việt Nam gồm 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham dự kì thi Toán Quốc tế WMI năm 2019. Kết quả, cả 32 thí sinh của Việt Nam đều đoạt giải.

Toàn đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích đặc biệt xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đoạt giải với 3 giải kim cương (đều là các học sinh của trường trung học cơ sở Trưng Vương), 9 giải vàng, 8 giải bạc, 9 giải đồng và 3 giải khuyến khích.

Cụ thể như sau, đối với cấp tiểu học: 1 giải vàng, 3 giải bạc, 5 giải đồng và 2 giải kuyến khích.

Đối với cấp trung học cơ sở: 3 giải Kim cương, 8 giải vàng, 5 giải bạc, 4 giải đồng và 1 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong 3 giải Kim cương có thí sinh Lương Mạnh Đức - học sinh lớp 9H1, trường trung học cơ sở Trưng Vương đoạt Cúp Đặc biệt "The Star of The World" (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 3 giải Kim cương trong kỳ thi Toán Quốc tế WMI 2019 2

Học sinh Lương Mạnh Đức - lớp 9H1 trường trung học cơ sở Trưng Vương 

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 3 giải Kim cương trong kỳ thi Toán Quốc tế WMI 2019 3

3 học sinh xuất sắc đoạt giải Kim cương.

Với thành tích 32/32 học sinh đoạt giải tại kỳ thi Toán quốc tế WMI đã cho thấy sự thành công của đoàn học sinh Việt Nam. Đây là thành tích đáng ghi nhận của đoàn Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Toán học quốc tế này.