Doãn Quốc Đam là gương mặt không còn quá xa lạ với khán giả truyền hình. Từng gây ấn tượng ở Quỳnh Búp Bê, Hướng Dương Ngược Nắng, và hiện tại anh đang vào vai Mến trong Phố Trong Làng. Để đảm nhận vai diễn này, Doãn Quốc Đam đã chấp nhận cạo trọc đầu, nhập tâm ở những cảnh say rượu, ăn vạ hàng xóm và dọa nạt vợ con. Đây được coi là vai diễn đầy mới mẻ của nam diễn viên.

 - Ảnh 5

Ở Mến - Doãn Quốc Đam, dù là một người “nát rượu”, bị cả làng coi khinh nhưng anh luôn nung nấu khát vọng được hoàn lương và trở về làm người lương thiện. Có lẽ vì điều này mà Doãn Quốc Đam là một trong những nhân vật được khán giả mong chờ nhất khi xem Phố Trong Làng.

 - Ảnh 5

Tuy nhiên khi vào vai Mến, Doãn Quốc Đam cũng nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều cho rằng anh đang diễn lại nguyên bản hình tượng Chí Phèo trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao. Cùng với đó, nét diễn của anh với vai Mến ít nhiều giống với cố nghệ sĩ Hán Văn Tình.

 - Ảnh 5

Trước những ồn ào này, mới đây Doãn Quốc Đam cũng lên tiếng bác bỏ trên sóng VTV kết nối. Cụ thể anh chia sẻ: "Có rất nhiều luồng suy nghĩ và phân tích rằng Đam đang remix Chí Phèo với cố nghệ sĩ Hán Văn Tình. Không! Đam không remix ai cả, chúng tôi không làm nhân vật Chí Phèo ở đây. Đây là nhân vật Mến và Mến có đời sống riêng. Nó là nhân vật xù xì, gai góc và có tâm lý không bình thường so với những người khác. Ngoài cục tính thì cậu này còn rất nghĩa khí, càng về sau khán giả sẽ thấy điều đó ở nhân vật này".

 - Ảnh 5

Trước những lời cảm thán của khán giả về việc hy sinh mái tóc để nhập vai Mến trong Phố Trong Làng, nam diễn viên cũng khiêm tốn chia sẻ, bản thân anh không nghĩ đó là sự hy sinh mà chính là niềm hạnh phúc của một người nghệ sĩ muốn thử thách với những vai diễn mới. Cụ thể anh nói: “Đó là khao khát, mong muốn của người nghệ sĩ muốn thử thách mình trong các sản phẩm để làm mới mình hơn trong mắt khán giả. Tôi cũng nói với ê-kíp của Thương Ngày Nắng Về là quyết định phải cạo đầu trước và ê-kíp sẽ tính cho mình một bộ tóc giả sao cho phù hợp nhất với nhân vật mà không gây khó chịu cho người xem." 

 - Ảnh 5

Hiện tại có thể thấy vai diễn của Doãn Quốc Đam trong Thương Ngày Nắng Về đang cực kì thu hút sự quan tâm của khán giả. Hy vọng rằng sau vai diễn này, Doãn Quốc Đam sẽ có thêm những trải nghiệm quý giá và trong tương lai anh sẽ được đảm nhận vai chính trên sóng VTV.