Đoàn thể thao Triều Tiên liên tiếp lập 29 kỷ lục cử tạ ở ASIAD 2023

Không chỉ giành trọn huy chương vàng ở cả 4 nội dung đã thi đấu, các nữ lực sỹ CHDCND Triều Tiên còn thiết lập một loạt kỷ lục thế giới và châu lục.

Môn cử tạ ASIAD 19 đang chứng kiến sự thống trị của các đô cử đến từ Triều Tiên khi giành 4/6 huy chương vàng đã trao (tính tới 11h ngày 3-10).

Đáng chú ý, cả 4 huy chương vàng của cử tạ Triều Tiên đều đến từ nội dung nữ và đi kèm là một loạt kỷ lục thế giới, châu lục được thiết lập.

4 cô gái cử tạ góp 4 huy chương vàng cho đoàn Triều Tiên tại ASIAD 19 ảnh 1

4 cô gái cử tạ góp 4 huy chương vàng cho đoàn Triều Tiên tại ASIAD 19

Gây ấn tượng nhất là Kim Ilgyong. Trong kỳ đại hội đầu tiên của mình, nữ lực sỹ 20 tuổi này đã giành huy chương vàng ASIAD và thiết lập 11 kỷ lục hạng 59kg nữ.

Kim Ilgyong đạt tổng cử 246kg (kỷ lục ASIAD, kỷ lục trẻ thế giới, kỷ lục trẻ châu Á), trong đó cử giật là 111kg (kỷ lục thế giới, kỷ lục châu Á, kỷ lục ASIAD, kỷ lục trẻ thế giới, kỷ lục trẻ châu Á) và cử đẩy 135kg (kỷ lục ASIAD, kỷ lục trẻ thế giới, kỷ lục trẻ châu Á)

Kế đó là Kang Hyongyong với tấm huy chương vàng thuyết phục hạng 55kg nữ. Thành tích của đô cử sinh năm 1999 lần lượt là 103kg cử giật, 130kg cử đẩy và 233kg tổng cử.

Kang Hyongyong xô đổ kỷ lục thế giới, ASIAD và châu Á ở cả 3 hạng mục, tổng cộng là 9 kỷ lục.

Còn ở hạng 49kg nữ, Ri Songgum vô địch với tổng cử 216kg (cử đẩy 124kg và cử giật 92kg). Trong đó, thành tích của Ri Songgum ở tổng cử và cử đẩy đều phá kỷ lục thế giới, ASIAD và châu Á.

Đô cử thứ tư là Rim Unsim, thiết lập 3 kỷ lục ASIAD ở hạng 64kg nữ với thành tích cử giật 111kg, cử đẩy 140kg và tổng cử 251kg.

Môn cử tạ ASIAD 19 có tổng cộng 14 nội dung tương đương 14 bộ huy chương. Ngoài 4 huy chương vàng đã trao đều thuộc về Triều Tiên, cử tạ nữ ASIAD 19 còn hai nội dung của nữ là 76kg, 87kg và trên 87kg nữ.

Nội dung của nam đã trao huy chương vàng 2 nội dung là 61kg và 67kg (cùng thuộc về vận động viên Trung Quốc), còn các nội dung 73kg, 81kg, 96kg, 109kg và trên 109kg.

Với 4 huy chương vàng từ cử tạ, đoàn CHDCND Triều Tiên (7 huy chương vàng), tạm xếp hạng 8 trên bảng tổng sắp ASIAD 19, tính tới 11h ngày 3-10.

CHDCND Triều Tiên tạm xếp hạng 8 nhờ thành tích ấn tượng ở cử tạ nữ ảnh 2

CHDCND Triều Tiên tạm xếp hạng 8 nhờ thành tích ấn tượng ở cử tạ nữ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Đoàn thể thao Triều Tiên liên tiếp lập 29 kỷ lục cử tạ ở ASIAD 2023 tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!