Mới đây, trang Buzzmetrics đã đưa ra bảng xếp hạng 10 gương mặt có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội trong tháng 6/2021. Theo đó, sau khi lập nên kỳ tích tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã trở thành những cái tên được săn đón trên mạng xã hội. Trong đó, bảng xếp hạng này có đến 9 thành viên của đội tuyển quốc gia, bao gồm: HLV Park Hang-seo, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Bùi Tấn Trường, Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải và Trần Minh Vương.

BXH 10 người có sức ảnh hưởng nhất trên MXH.
BXH 10 người có sức ảnh hưởng nhất trên MXH.

Cái tên duy nhất không nằm trong đội tuyển quốc gia có mặt trong bảng xếp hạng là Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên nếu như những tháng trước Sơn Tùng không xếp ở vị trí số 1 thì cũng số 2, nay chỉ được đứng ở vị trí số 8 trong 10 người có sức ảnh hưởng trên MXH. Cụ thể trong BXH, Sơn Tùng đứng trước hai cầu thủ của Đội tuyển Quốc gia là Minh Vương và Quang Hải.

 Sơn Tùng M-TP ở vị trí thứ 8 trên BXH.
 Sơn Tùng M-TP ở vị trí thứ 8 trên BXH.

Xuất sắc ở vị trí số 1 là cầu thủ Đoàn Văn Hậu khiến mọi người vô cùng tự hào. Cũng không khó để lý giải cho điều này khi nam cầu thủ sở hữu vẻ ngoài rất đẹp trai, những bài đăng trên MXH đều thu hút lượng fan rất lớn nên vượt qua Sơn Tùng và các đàn anh trong đội cũng là điều rất dễ hiểu.

Đoàn Văn Hậu đứng top 1.
Đoàn Văn Hậu đứng top 1.

Đoàn Văn Hậu còn sở hữu những con số ngưỡng mộ trên các nền tảng mạng xã hội khác. Nam cầu thủ đang có 1 triệu người theo dõi trên TikTok và 1,8 triệu người theo dõi trên Facebook cá nhân với lượng tương tác tại mỗi bài đăng đều rất lớn.  Tài khoản cá nhân của anh chàng này đang có hơn 981k người đăng ký. 

Đoàn Văn Hậu có lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng MXH.
Đoàn Văn Hậu có lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng MXH.

Trước đó, chàng trai này chỉ vào sân trong khoảng vài phút ở trận Việt Nam gặp Indonesia nhưng tên của nam cầu thủ cũng nhanh chóng lọt top trending trên Google search. Dù chỉ có cơ hội thể hiện mình trong 10 phút cuối cùng của trận đấu nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn khiến cả mạng xã hội bùng nổ vì vẻ ngoài cực điển trai, thân hình đã có nhiều cải thiện vào lần quay lại này.