Độc đáo hồ nước ngọt tròn nhất thế giới

Các hồ trên thế giới có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng khi nhắc tới hồ nước tròn nhất, thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hồ Kingsley hay còn gọi là hồ Silver Dollar ở Florida, Mỹ.

Hồ Kingsley là một điểm đến nổi tiếng vào mùa hè ở hạt Clay của Florida, đồng thời là một trong những nơi đánh bắt cá vược tốt nhất trong toàn tiểu bang, nhưng ít người biết rằng điều thực sự khiến nơi này trở nên đặc biệt là hình dạng tròn bất thường của nó.

Trên thực tế, chúng ta chỉ có thể thực sự nhìn thấy hồ tròn như thế nào từ trên cao. Đó là lý do tại sao hồ Kingsley còn có tên gọi khác là Silver Lake, được đặt bởi chính những phi công đã từng lái máy bay qua đây.

Nhưng quan trọng hơn cả là hồ Kingsley không phải là một vùng nước nhân tạo, mà là một vùng nước xuất hiện tự nhiên được cho là hình thành như một hố sụt.

Với chiều ngang khoảng 3.2km và đường bờ biển dài gần 9km, phía bắc và phía tây có gần 200 bến cảng, hồ Kingsley sâu khoảng 27.4m. Đây là một trong những hồ sâu nhất ở Florida. Theo Only in Your State, Kingsley cũng là hồ lâu đời và nằm ở vị trí cao nhất ở Florida.

(theo Vietnamnet/OC)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo hồ nước ngọt tròn nhất thế giới tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới

Trái đất của chúng ta có vẻ là một nơi tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều nơi hoang dã và nguy hiểm, du khách cần biết để thận trọng khi tới đây.