Vợ chồng nhà Thivilon chung sống với nhau lâu năm nhưng họ không có con. Vậy là cả hai đã quyết định nuôi thú cưng để quên đi nỗi buồn đó nhưng bất ngờ hơn, con vật mà cặp đôi này chọn lại là 1 cô khi đột có tên Digit. Ông Pierre và bà Eliane nhận nuôi cô khỉ đột này khi nó mới nặng khoảng 2kg.

Đôi vợ chồng già sống chung cùng

Digit được nhận nuôi khi trọng lượng mới được 2kg.

Đôi vợ chồng già sống chung cùng

Cặp vợ chồng già thường coi cô khỉ đột như con gái.

Ông bà Thivilon đã cố gắng dạy dỗ Digit giống như con người, cho cô khỉ đột này sống chung giống như con cái trong nhà của họ ở phía tây Lyon (Pháp). Digit độc lập làm được nhiều thứ do đã được cha mẹ dạy cho, chỉ những việc cần khéo léo như: xỉa răng, rửa tay... cô nàng này mới cần trợ giúp. Khi chưa trưởng thành, cô khỉ đột này còn được ngủ chung với cặp vợ chồng.

Đôi vợ chồng già sống chung cùng

Ông Pierre thể hiện tình cảm với "con gái".

Dần dần Digit lớn lên, trở nên to lớn hơn ông Pierre và bà Eliane rất nhiều. Thế nhưng, cô nàng khỉ đột này vẫn có những cử chỉ nhẹ nhàng. Do đó, cha mẹ đã phải chuyển cô ra ở riêng để Digit có thể tự lập.

Đôi vợ chồng già sống chung cùng

Cặp vợ chồng Thivilon không bao giờ bỏ mặc "cô con gái" Digit một mình.

Cặp vợ chồng Thivilon yêu quý cô khỉ đột này đến mức họ không hề để cô một mình, không đi ra ra ngoài hay xem phim vào buổi tối. Tất cả cũng chỉ vì Digit sẽ khó chịu và không hài lòng. Cặp đôi cũng không cần các kỳ nghỉ xa nhà chỉ vì cô khỉ đột. Tính đến nay, Digit đã sống chung với ông bà Thivilon được 15 năm.

Đôi vợ chồng già sống chung cùng

Ông bà Thivilon cũng sở hữu một khu bảo tồn động vật để cứu và chăm sóc những con vật bị ngược đãi ở những sở thú hoặc gánh xiếc. Họ chăm sóc hàng nghìn con vật như: khỉ, báo tuyết, sư tử, hổ... Ngoài Digit, 8 con khỉ đột khác cũng được ông Pierre và bà Eliane chăm sóc.

Cuộc sống thường ngày của cô khỉ đột Digit.

TP

Nguồn: The Sun