Tiếp nối những thành công từ các bộ phim  “Cuốn sách rừng xanh” năm 2016, “Người đẹp và quái vật” năm 2017, Disney dường như chưa bao giờ ngơi nghỉ trong các dự án chuyển thể phim hoạt hình sang các bản “live-action” (phiên bản người đóng).

Trong năm 2019, Disney dự kiến công chiếu 3 bộ phim kinh điển được chuyển thể đó là “Dumbo” (Chú voi biết bay), “Vua sư tử” và bộ phim được rất nhiều người chú ý – “Aladdin”.

Cho đến thời điểm hiện tại, bản gốc bộ phim “Aladdin” năm 1992 vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất Disney từng làm. Sự thành công của bản gốc cũng đặt ra nhiều thách thức đối với bản “live-action”. Đôi khi đó chính là những kỳ vọng từ nhà làm phim và khán giả đối với phiên bản mới của bộ phim được nhiều người yêu mến này.

Trước những kỳ vọng, Disney nhanh chóng tiết lộ nhiều thông tin về bộ phim và ấn định thời gian ra mắt.

 

Bộ phim dự kiến ra mắt vào ngày 24/5 tới.

Hôm nay, Disney hé lộ đoạn trailer mới của bộ phim “Aladdin” với mong muốn đem đến người hâm mộ diện mạo tích cực thay cho những lo ngại ban đầu bắt nguồn từ một vài bản teaser trước đó.

Phiên bản mới của “Aladdin” cũng sẽ có cốt truyện giống bản gốc năm 1992 nhưng sẽ có một vài thay đổi nhỏ để thỏa mãn sự hiếu kỳ của khán giả. Như việc Disney sáng tạo thêm một vài tình tiết mới cho phim “Người đẹp và quái vật” trước đó. 

Đạo diễn người Anh, Guy Ritchie đang nung nấu dự định trở thành nhà sản xuất phim nên ông rất mong đợi thành công đối với bộ phim này. Giống như bộ phim “Người đẹp và quái vật” đã làm được – doanh thu phòng vé hơn 1.2 tỷ USD.

Tuy nhiên, vấn đề to lớn nhất nhất của phim “Aladdin” chính là vai Thần đèn Genie, đây là nhân vật quan trọng và dường như là biểu tượng của bộ phim. Vì thế mà Disney không thể nhờ cậy vào ông “Thần đèn già cỗi” ngày xưa do diễn viên Robin William thủ vai từ bản gốc năm 1992. Vì vậy, người sẽ đảm nhận vai “Thần đèn mới” phù hợp hơn cả chính là Will Smith.

 

Đó quả là quyết định táo bạo của Smith khi nhận vai Thần đèn, bởi hình ảnh của anh có quá nhiều điểm khác biệt so với bản gốc Thần đèn của ông Williams.

Với những khó khăn này liệu Smith có làm tốt vai trò của một Thần đèn và Aladdin sẽ thành công hay không?

Dàn diễn viên chính thức

Aladdin - Mena Massoud

Thần đèn - Will Smith

Công chúa Jasmine - Naomi Scott

Jafar - Marwan Kenzari

Đức vua - Navid Negahban

Khỉ Abu và Hang động kỳ diệu – lồng tiếng bởi Frank Welker (người đã lồng tiếng cho hai vai này trong bản gốc năm 1992)

Một số diễn viên khác: Nasim Pedrad vai Dalia, Billy Magnussen vai Hoàng tử Anders, Numan Acar vai Hakim và Robby Haynes vai Razoul.

Đội sản xuất

Đạo diễn: Guy Ritchie (Lock, Stock and Two Smoking Barrells & Tổ chức bóng đêm U.N.C.L.E.)

Biên kịch: John August (Thiên thần của Charlie, Charlie và nhà máy Chocolate ), Guy Ritchie

Nhà sản xuất: Dan Lin (The Lego Movie 1&2, The Lego Batman Movie), Jonathon Eirich (Cuốn sổ tử thần)

Thông tin ra mắt: Khởi chiếu tại các rạp từ ngày 24 tháng 5 năm 2019.

Aladdin là chàng trai nghèo sống lang thang đường phố và buộc phải lấy trộm đồ ăn để sống và luôn mơ ước có một cuộc sống tốt hơn cho mình và người bạn nhỏ là chú khỉ Abu. Trong một lần gặp gỡ không tưởng, cậu trở thành bạn và rung động trước cô công chúa Jasmine, con gái của Quốc vương Agrabah nhưng cậu đã bị bắt bởi thị vệ vì bị hiểu lầm rằng cậu bắt cóc công chúa.

Tể tướng Jafar xảo quyệt với đôi ria mép cong vút đã mở đường cho Aladdin thoát nhưng đổi lại cậu phải giúp hắn ta lấy một chiếc đèn từ một hang động kỳ diệu đầy bí hiểm.

Aladdin đâu biết rằng, chiếc đèn đó chứa một sức mạnh toàn năng, Thần đèn Geine.

 

Trailers chính thức của bộ phim.

Có vẻ như Disney không đưa ra nhiều thông tin quảng cáo cho bản live-action “Aladdin”. Cho tới nay chúng ta mới có một vài teaser và hôm này là một bản trailer chính thức

Đầu tiên là sự ra mắt của teaser vào tháng 10 năm 2018. Tất nhiên, ta chỉ có thể thấy một chút hình ảnh về cái hang kỳ diệu và sau đó là một vài thông tin rằng Mena Massoud sẽ thủ vai Aladdin.

Teaser thứ hai, cũng không khác teaser đầu là mấy, chúng ta biết thêm được thông tin giá trị hơn rằng vai Thần đèn là Will Smith. “Aladdin” sẽ không còn là “Aladdin”  khi thiếu mất Thần đèn nhưng người hâm mộ thì lại bắt đầu tranh cãi bởi Disney quá vội vã khi lựa chọn một “Thần đèn” có diện mạo kỳ cục như Smith xuất hiện trong teaser.

Cuối cùng thì ngày hôm nay đã có bản trailer chính thức cho khán giả thấy nhiều hơn về bộ phim cũng như nghe được một đoạn vài nhạc phim nổi tiếng như “Friends like me” và “A whole new world”. Đó là những ca khúc đầy cảm xúc chắc chắn sẽ gợi cho người hâm mộ và khán giả nhiều hoài niệm về quá khứ.