“Đông cung” là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Trong suốt 23 chương truyện, độc giả bị cuốn theo hành trình kết duyên ngoại quốc ở vùng đất Trung Nguyên của cửu công chúa Tây Lương quốc. Cuộc hôn nhân chính trị bất đắc dĩ cùng những màn tranh đoạt địa vị trong Đông cung khiến người đọc bị cuốn vào vòng xoáy của những con chữ.

Đến năm 2015, biên kịch Vu Chính và nữ diễn viên Phạm Băng Băng thông báo sẽ chuyển thể tác phẩm này thành phim khiến cho các độc giả trung thành của “Đông Cung” hồi hộp chờ đợi. Sau 4 năm nhọc nhằn, cuối cùng bộ phim cũng được lên sóng vào tối ngày 14/2 vừa qua. Tuy nhiên, nó đã nhận phải những phản hồi tiêu cực từ phía công chúng.

Mới nhìn thì thấy Bành Tiểu Nhiễm rất đáng yêu, thơ ngây

Nhưng cứ "mắt nai to tròn" mãi thế này thì không hề hay chút nào

Nhân vật “hứng gạch” nhiều nhất thuộc về nữ chính Bành Tiểu Nhiễm. Nữ diễn viên sở hữu khuôn mặt xinh xắn, diện trên mình trang phục đẹp mắt nhưng chỉ giữ đúng một biểu cảm xuyên suốt tập phim: trợn tròn mắt nhìn về phía nam chính. Thoạt nhìn thì cô ấy rất đáng yêu nhừng càng nhìn lâu khán giả càng thấy chán nản và “mỏi mắt” thay cho Bành Tiểu Nhiễm.

Ở mọi cảnh quay, nữ chính của "Đông cung" vẫn kiên quyết giữ nguyên một biểu cảm

Trên mạng xã hội Weibo, phản ứng của khán giả cũng nghèo nàn không kém biểu cảm của diễn viên. Bộ phim không hề có một từ khoá nào lọt Top tìm kiếm dù trước đó “Đông cung” được cho là sẽ tạo nên “cơn địa chấn” ngay sau khi lên sóng.

“Đông cung” sẽ lên sóng trên Youku vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ 5. Khán giả cũng hi vọng diễn xuất của dàn diễn viên được cải thiện để bộ phim không rơi vào “bi kịch chuyển thể”.