Cuối tháng 1/2019, thể loại phim cung đấu ở Trung Quốc đã bị cấm phát sóng trên truyền hình vì có rất nhiều ý kiến cho rằng nó sẽ tạo ra tác động xấu tới giới trẻ. Nhưng mới đây, quốc gia này tiếp tục cấm cả phim cung đấu trên web drama khiến cho các fan cung đấu ấm ức kêu trời.

Theo đó, toàn bộ những phim đang chiếu thì không được cho lên top đầu trang chủ của kênh, phim chưa phát sóng sẽ không được phát sóng và phim đang đợi quay thì buộc phải dừng. Ngay cả những phim về âm mưu quyền lực, tranh quyền đoạt vị cũng không thoát khỏi số phận hẩm hiu này.

Như vậy, lệnh cấm nói trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới một bộ web drame đang ăn khách nhất thời điểm hiện tại – Đông Cung. Trên thực tế, đây là một bộ phim “số nhọ” khi phải chờ tới 4 năm để lên sóng kể từ khi có thông tin chuyển thể. Đến khi ra được vài tập lại gặp phải lệnh cấm này.

Hiện tại, các fan của Đông Cung nói riêng và fan cung đấu nói chung đang rất ấm ức trước thông tin này. Phần lớn các ý kiến đều phản đối vì cho rằng lệch cấm không chỉ ảnh hưởng tới độ hot của phim mà còn trực tiếp phá huỷ công sức của cả ekip. Bên cạnh đó vẫn có một số ít ý kiến lạc quan, cho rằng bộ phim vẫn còn chút may mắn vì vẫn còn được chiếu dù không lên trang chủ. Chỉ cần Đông Cung chiếu chậm vài tuần thôi là khán giả sẽ mãi mãi không được xem phim.

Đông Cung đang được phát sóng mỗi ngày một tập trên trang mạng Youku, riêng tài khoản VIP được xem trước 8 tập.