Dòng họ ai cũng có 12 ngón tay và 12 ngón chân 1

Dòng họ De Silva có tới 14 thành viên thừa ngón

Trong khi hầu hết mọi người coi thừa ngón tay, ngón chân là biểu hiện của sự dị dạng, là một điều đáng buồn thì dòng họ De Silva lại coi đây như một dấu hiệu độc nhất vô nhị.

“Đây là một dấu hiệu không gia đình nào có và khiến chúng tôi trở nên nổi bật giữa đám đông”, Alessandro chia sẻ.

Người đàn ông cho biết tình trạng của gia đình mình là do chứng polydactyly (dị tật thừa ngón) và chỉ xảy đến với tỷ lệ 1/1.000 đứa trẻ. Dù vậy, khả năng xảy ra tình trạng này trong dòng họ De Silva là khá cao. Ví dụ như Alessandro, do kết hôn với một người phụ nữ bình thường nên con trai Vinicius của họ có 50% cơ hội sở hữu gien 6 ngón trên một bàn tay.

Dòng họ ai cũng có 12 ngón tay và 12 ngón chân 2

Ảnh chụp X quang bàn tay…

“Chúng tôi phát hiện Vinicius là một cậu bé vào tuần thai thứ 13 và từ lúc đó, chúng tôi đã hy vọng rằng con sẽ có 6 ngón trên một bàn. Quả thật khi ra đời, thằng bé đã có được điều đó, các ngón tay của nó cũng hoạt động bình thường”, bà mẹ Katia chia sẻ.

Dòng họ ai cũng có 12 ngón tay và 12 ngón chân 3

Những chiếc găng tay 6 ngón cũng trở thành vật dụng thân thuộc với các thành viên

Con trai đầu lòng của Alessandro là Guillherme cũng có 12 ngón tay, 12 ngón chân ngay từ lúc mới sinh. Cậu bé 7 tuổi rất tự hào về đặc điểm này và còn khẳng định có nhiều ngón tay giúp mình cầm nắm được nhiều thứ hơn. Anh họ của Guillherme là Maria và Joao Assis còn cho rằng 6 ngón tay trên một bàn giúp ích cho việc học piano và làm thủ môn bóng đá rất nhiều.

Theo Dân trí