Những ngày qua, tập thể các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam đang nhận về những cơn mưa lời khen sau hành trình làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Những cái tên như Tiến Linh, Minh Vương, Đoàn Văn Hậu hay thủ môn Tấn Trường càng được người hâm mộ yêu quý hơn sau chiến thắng này.

Động thái đầu tiên của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ồn ào vì không chúc mừng Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3
 Các cầu thủ khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam vô cùng tự hào.

Khi người ta tung hô Tấn Trường như một "siêu nhân người nhện" với những pha cản bóng đỉnh cao, cứu nhiều bàn thua cho Đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Malaysia hay UAE thì người hâm mộ cũng không quên rằng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã từng làm được những điều tuyệt vời như vậy trên sân tuyết trắng Thường Châu năm xưa.

Động thái đầu tiên của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ồn ào vì không chúc mừng Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5
Khi ngợi khen Tấn Trường, người hâm mộ cũng không quên Bùi Tiến Dũng. 

Đi kèm theo đó là thái độ khá hụt hẫng, thậm chí bức xúc khi trong lúc đồng đội cùng lứa của mình đang làm nên trang sử cho bóng đá Việt thì Dũng thủ môn lại "lặn" không thấy tăm hơi. Hành động của Bùi Tiến Dũng được cho là trái ngược hoàn toàn với Lâm "Tây" - người cũng không thể tham gia thi đấu lần này.

Động thái đầu tiên của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ồn ào vì không chúc mừng Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1
Khi Tiến Dũng im lặng thì Văn Lâm lại luôn theo dõi đồng đội.

Cùng không tham gia thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nhưng trong khi Văn Lâm luôn ủng hộ công khai và cập nhật "sát nút" mọi diễn biến của đồng đội thì Bùi Tiến Dũng lại không hề có động thái gì liên quan.

Mặc cho CĐM kéo vào thắc mắc thì Bùi Tiến Dũng vẫn chọn cách im lặng suốt thời gian các cầu thủ thi đấu. Cho đến mới đây, khi Đội tuyển đã về đến TP. Hồ Chí Minh, chàng thủ môn kiêm "cựu crush quốc dân" năm xưa mới có động thái đầu tiên trên MXH.

Động thái đầu tiên của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ồn ào vì không chúc mừng Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 6
Sau nhiều ngày im lặng cuối cùng Tiến Dũng cũng chịu lên tiếng.

Theo đó, anh chàng đã chia sẻ lại một story của người bạn thân Hà Đức Chinh. Đức Chinh cũng góp mặt trong danh sách triệu tập tại vòng loại thứ 2 vừa rồi. Chinh "đen" đã cặm cụi ngồi lục lại một tấm ảnh cũ vừa ngầu vừa hài chụp cùng Bùi Tiến Dũng và đăng lên. Và kết quả là Bùi Tiến Dũng cũng phải thốt lên: "Bị nhốt buồn quá à bạn?".

Động thái đầu tiên của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ồn ào vì không chúc mừng Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2
Động thái đầu tiên của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ồn ào vì không chúc mừng Đội tuyển Việt Nam.

Story mới này của Bùi Tiến Dũng thu hút sự chú ý. Có vẻ như trải qua nhiều biến cố, anh chàng đã đủ tố chất tâm lý để luôn vững vàng trước tình huống bị "cà khịa cực gắt" như thế này. Bên cạnh đó các fan hâm mộ bóng đá cũng rất hy vọng chàng thủ môn này sẽ dõi theo Đội tuyển bóng đá trong thời gian tới dù không trực tiếp tham gia thi đấu.