“A hoàn” là từ chỉ người đầy tớ nữ trong xã hội phong kiến Trung Quốc thời xưa. Trong các gia đình quyền quý thời xưa của Trung Quốc thường có 1 cho đến vài người a hoàn để đảm nhận các công việc nhà. Chính vì vậy, trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc cũng không thể thiếu các a hoàn. Đây là những vai phụ nhưng cũng đóng góp rất nhiều vào nội dung của phim. MXH Trung Quốc đã chọn ra 7 nàng a hoàn xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Phạm Băng Băng

Trong Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng chỉ đảm nhận vai a hoàn nhưng nhờ vào nhan sắc mỹ miều, nữ diễn viên không hề bị lép vế trước Triệu Vy và Lâm Tâm Như. Vào thời điểm đó, nàng a hoàn có đôi mắt tròn, làn da trắng muốt đã lấy lòng được vô số khán giả. Cho dù sau này Phạm Băng Băng đã đóng đến vai Võ Tắc Thiên thì nhiều người vẫn còn nhớ về nàng a hoàn ngây thơ trong Hoàn Châu Cách Cách.

 - Ảnh 7

 Dương Mịch

Trong Mỹ Nhân Tâm Kế, Dương Mịch vào vai Mạc Tuyết Diên - a hoàn của Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Nhan sắc của nàng Mạc Tuyết Diên đã khiến bao khán giả phải xao xuyến. Diễn xuất của Dương Mịch trong bộ phim này cũng được đánh giá rất cao.

 - Ảnh 7

Lưu Đào

Một nàng a hoàn gây thương nhớ khác chính là A Tế do nữ diễn viên Lưu Đào thủ vai. Vai diễn này đã giúp cô khẳng định được diễn xuất của mình. Ngoài ra, nhan sắc của nàng A Tế cũng vô cùng tỏa sáng dù chỉ là vai phụ.

 - Ảnh 7

Triệu Lệ Dĩnh

Trước khi trở thành ngôi sao hạng A của Cbiz và có ngoại hình sang chảnh như hiện nay, Triệu Lệ Dĩnh thường chỉ nhận được những vai diễn nhỏ. Chẳng hạn như a hoàn Văn Nhạn bên cạnh nữ chính An Dĩ Hiên trong phim Toả Thanh Thu. Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh khi đó tuy không nổi bật nhưng lại được khen ngợi nhờ nét trong sáng, đáng yêu.

 - Ảnh 7

Thư Sướng

Thư Sướng từng vào vai a hoàn trong Tân Hoắc Nguyên Giáp, Tân Nữ Phò Mã, Bảo Bối Hoàng Cung và Tào Tuyết Cần. Dù chỉ có tạo hình đơn giản nhưng Thư Sướng vẫn rất rực rỡ nhờ vào nhan sắc cùng kỹ năng diễn xuất của mình.

 - Ảnh 7

Trần Tiểu Vân

Sau Hậu Cung Như Ý Truyện, Trần Tiểu Vân nhận được nhiều sự chú ý hơn rất nhiều. Trong phim, cô đảm nhận vai a hoàn của Như Ý (Châu Tấn). Có lối diễn xuất tự nhiên, Trần Tiểu Vân được khán giả yêu quý dù không có quá nhiều đất diễn.

 - Ảnh 7

Mạnh Tử Nghĩa

Trong Võ Thần Triệu Tử Long, nàng a hoàn Thạch Nghiễn của Mạnh Tử Nghĩa đã “đốn tim” người xem với ngoại hình vô cùng xinh đẹp. Thậm chí có nhiều phân cảnh, a hoàn Thạch Nghiễn trông còn xinh đẹp hơn cả tiểu thư Hạ Hầu Khinh do Yoona thủ vai.

Mạnh Tử Nghĩa trông còn nổi bật hơn Yoona trong nhiều phân cảnh.
Mạnh Tử Nghĩa trông còn nổi bật hơn Yoona trong nhiều phân cảnh.