Trên thế gian này, người yêu thương chúng ta vô điều kiện, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể là bố mẹ. Hoàn cảnh dù có khó khăn nhưng nhiều ông bố bà mẹ vẫn cố gắng dành dụm để cho các con được ấm no, đầy đủ hơn. Điển hình như đoạn video ngắn ghi lại cảnh người bố với dáng vẻ lam lũ dắt con đi mua điện thoại đang được chia sẻ khắp mạng xã hội.

Đoạn video do Tiktoker N.H.D chia sẻ, có thể thấy trong video, người bố có thân hình gầy gò, đồ mặc trên người đã cũ. Chú dắt con gái của mình vào quán để mua cho con một chiếc điện thoại mới. Điều mà khiến nhiều người chú ý hơn cả chính là đôi dép tổ ong đã bị rách nhưng chú vẫn mang. Thậm chí, đó là 2 chiếc dép của hai đôi khác nhau.

Người bố ngại ngùng đan chân vào nhau để che đi đôi dép của mình.
Người bố ngại ngùng đan chân vào nhau để che đi đôi dép của mình.

Dường như người bố này muốn tiết kiệm nên đã tận dụng hai chiếc dép khác nhau ghép lại thành một đôi để sử dụng. Đến nơi đông người sợ bị mọi người để ý, chú đã liên tục cọ chân vào nhau nhằm che đi sự ngại ngùng, bối rối. Bản thân mình mang đồ cũ, chân lại đi hai chiếc dép khác nhau nhưng chú sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua điện thoại cho con. 

Chủ cửa hàng thấy hoàn cảnh chú khó khăn nên đã mua tặng một đôi dép tổ ong mới. Khi nhận được món quà bất ngờ, người đàn ông đó có đôi chút ngượng ngùng nhưng vẫn nở một nụ cười tươi. Chú nhanh chóng thay đôi dép cũ rồi cẩn thận ướm thử món quà vừa được tặng xem có vừa không. Niềm hạnh phúc, phấn khởi đó được thể hiện rõ qua ánh mắt.

 - Ảnh 4
Chủ cửa hàng điện thoại đã quyết định mua tặng người bố một đôi dép mới.
Chủ cửa hàng điện thoại đã quyết định mua tặng người bố một đôi dép mới.

Đoạn video tuy thời lượng ngắn nhưng đã truyền tải bài học ý nghĩa tới cộng đồng. Sự hy sinh của bố mẹ khiến nhiều người nhìn vào phải suy ngẫm. Bố mẹ là vậy, luôn yêu thương và cố gắng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con cái. Họ có thể nghèo về vật chất nhưng tình yêu dành cho con thì không bao giờ vơi cạn. Nó thiêng liêng hơn bất cứ điều gì trong cuộc sống này.

Ánh mắt vui mừng của người bố khi nhận được món quà bất ngờ.
Ánh mắt vui mừng của người bố khi nhận được món quà bất ngờ.

Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng đã để lại những dòng chia sẻ của mình:

- "Cha mẹ là thế đấy, mua cho con cái bao nhiêu cũng được nhưng với bản thân mình thì 1 chiếc dép cũng thấy tiếc".

- "Trên đời này chỉ có bố mẹ yêu con vô điều kiện. Ngoài kia có điều kiện họ mới yêu con".

"Trong cuộc đời này chỉ có bố mẹ là yêu thương con hết mực chẳng tính toán gì thôi. Họ có thể nghèo, có thể khổ nhưng con cái phải được hưởng điều tốt đẹp nhất".

Hiện tại nội tình của câu chuyện trên thế nào vẫn chưa được xác thực. Thế nhưng qua đây, ta nhận ra rằng bố mẹ vất vả cũng chỉ mong con cái có một cuộc sống tốt hơn, sung sướng hơn. Chính vì vậy, bạn hãy báo đáp công ơn của cha mẹ bằng cách sống thật tốt, luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân, làm một người tốt, có ích cho xã hội.