Có lẽ trong số những nàng hậu của showbiz Việt, Á hậu Phương Anh là gương mặt gây ấn tượng bởi loạt thành tích cực khủng. Không nằm ngoài sự kỳ vọng của người hâm mộ, cô tốt nghiệp đạt loại giỏi và trở thành thủ khoa của ngành Hệ thống quản lý thông tin tại Đại học RMIT.

Dù học RMIT nhưng Á hậu Phương Anh vẫn làm 2 việc đời thường này - Ảnh 1
Á hậu Phương Anh trở thành thủ khoa của ngành Hệ thống quản lý thông tin tại Đại học RMIT.

Bên cạnh đó, Phương Anh còn nằm trong top 15% sinh viên có điểm đầu ra cao nhất của ngành từ trước đến nay. Từ năm lớp 1, nàng Á hậu đã học tiếng Pháp, là thủ khoa đầu vào của khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Cô nàng đoạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, được tuyển thẳng vào 2 trường đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM. Đồng thời, nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, DALF C1.

Dù học RMIT nhưng Á hậu Phương Anh vẫn làm 2 việc đời thường này - Ảnh 2
Dù học RMIT nhưng Á hậu Phương Anh vẫn đi học bằng xe máy và mang theo cơm trưa.

Dù học tại một ngôi trường đại học quốc tế có tiếng nhưng Phương Anh vẫn vô cùng giản dị. Suốt 4 năm học, cô nàng vẫn đi xe máy mỗi ngày từ nhà ở quận 3 đến trường ở quận 7 mất khoảng 40 phút và mang cơm trưa theo.

Như bao học sinh RMIT khác, Á hậu Phương Anh phải trải qua một số môn học thuộc toàn bộ bằng kiến thức tiếng Anh, học thuộc code, chính xác từng dấu chấm dấu phẩy.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống học tập khi cả chị gái lẫn anh trai đều tốt nghiệp Thạc sĩ ở nước ngoài nên cô nàng hiểu được những giá trị tích cực mà việc học mang lại cho bản thân. Trong suốt 2 năm nhiệm kỳ của ngôi vị Á hậu, Phương Anh luôn cố gắng lan tỏa những năng lượng tích cực từ việc học đến các bạn. Đặc biệt là những bạn hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tiếp xúc với giáo dục.

Dù học RMIT nhưng Á hậu Phương Anh vẫn làm 2 việc đời thường này - Ảnh 3
Sắp tới, Phương Anh sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss International 2021.

Á hậu Phương Anh sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss International - Hoa hậu Quốc tế năm 2021 dự kiến được tổ chức ở Nhật Bản. 9x đang chăm chỉ học thêm tiếng Nhật vì muốn tăng thêm cơ hội giao tiếp với ban tổ chức người Nhật. Người hâm mộ kỳ vọng, với lợi thế này cô nàng sẽ đạt được thành tích cao khi đặt chân đến các đấu trường nhan sắc.