1. Lâu đài Warwick, hạt Warwickshire

Du lịch cùng gia đình sẽ cực thú vị khi ghé thăm những lâu đài này 1

Warwick là một thị trấn thủ phủ ở Warwickshire. Lâu đài cùng tên ở thị trấn này là một trong những lâu đài nổi tiếng bậc nhất vương quốc Anh và thuộc sở hữu của tập đoàn Merlin. Đây đã từng là nhà của Kẻ chinh phạt tài ba William đệ nhất và hiện vật ở đây tiêu biểu phải kể tới những cỗ máy bắn đá từ thời Trung Cổ vẫn còn được lưu giữ và nguyên vẹn. Mùa hè năm nay, lâu đài này sẽ chào đón du khách tới tham quan. Warwickshire mở ra rất nhiều hoạt động thực sự phù hợp với những chuyến du lịch cùng gia đình như trình diễn với các màn tái hiện lại trận chiến thiên sử hào hùng – War of the Roses; cắm trại kiểu Trung Cổ; và một vài hoạt động thú vị khác như mê cung, biểu diễn chim, vượt ngục. Và dĩ nhiên, không thể bỏ lỡ một lâu đài đồ sộ, nguy nga khi bạn đến nơi này.

2. Lâu đài Framlingham, hạt Suffolk

Du lịch cùng gia đình sẽ cực thú vị khi ghé thăm những lâu đài này 2

Đã trở thành một biểu tượng bất tử - “lâu đài trên ngọn đồi” với bản hit của Edsheeran “Castle on the hill”, Framlingham nổi bật hơn hết với 13 tòa tháp được điểm thêm một “ống tẩu khổng lồ” trên đỉnh. Dạo một vòng quanh những bức tường thành cao hơn 10m là một trải nghiệm thú vị giúp bạn có cái nhìn bao quát mọi thứ xung quanh vùng đất này. Mùa hè này là thời điểm của những buổi triển lãm, những show biểu diễn như vở Shakespear, truyện cổ tích Chaucer’s Canterbury hay những màn cưỡi ngựa đấu thương và đấu kiếm kịch tính không thể bỏ lỡ.

3. Lâu đài Alnwick, hạt Northumberland

Du lịch cùng gia đình sẽ cực thú vị khi ghé thăm những lâu đài này 3

Với những fan của thế giới pháp thuật và cậu bé Harry Potter thì lâu đài này chắc chẳng còn gì lạ lẫm. Đây chính xác là ngôi trường Hogwart trong loạt phim nổi tiếng Harry Potter. Alnwick là một lâu đài oai nghiêm, tráng lệ với các chương trình văn hóa từ ca kịch cho đến hòa nhạc trực tiếp. Sự nổi tiếng của lâu đài cũng nhờ chính bộ phim được dựng tại đây: những buổi tập với cán chổi ma thuật và một dàn diễn viên nổi tiếng. Trong  suốt mùa hè này, các sự kiện và trình diễn tương tác, hóa trang sẽ diễn ra vô cùng sôi nổi.

4. Lâu đài Kelburn, hạt Ayrshire

Du lịch cùng gia đình sẽ cực thú vị khi ghé thăm những lâu đài này 4

Lâu đài “ngộ nghĩnh” này được xây dựng từ thế kỉ XIII. Công trình cổ kính này được một họa sĩ người Brazil phủ lên những họa tiết tươi trẻ graffiti khiến cho nó trở nên độc đáo, đầy màu sắc và dĩ nhiên là đầy nghịch lí giữa nét cổ điển và hiện đại. Các hoạt động sáng tạo ở Kelburn gồm có xe đạp leo núi, cắm trại. Lâu đài này cũng là một trường học ma thuật, và đến với Kelburn, bạn còn có cơ hội dạo quanh lâu đài với quái vật đáng yêu Gruffalo.

5. Lâu đài Crathes, hạt Aberdeenshire

Du lịch cùng gia đình sẽ cực thú vị khi ghé thăm những lâu đài này 5

Tòa lâu đài này gợi đến một cảm giác như bạn được đắm mình vào trong những câu chuyện cổ tích màu hồng, tươi đẹp. Bao quanh Crathes là những vườn hoa đầy hương sắc và đây đúng là không gian lí tưởng cho gia đình trong mùa du lịch này. Crathes là một điểm đến vô cùng thú vị bởi bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, trải nghiệm những chuyến phiêu lưu trên cáp treo, đu lượn giống như Tarzan và tham gia những trò chơi trên cây hết sức vui nhộn.

 Trung Chiến (Dịch)
Theo The Guardian