Người dân Siberia đã quá quen thuộc với chú chó này bởi suốt 6 tháng qua chú chó chỉ ngồi yên 1 chỗ để chờ chủ của nó trở về. Chú chó không chịu nhúc nhích ngay cả khi nhiệt độ xuống tới -30 độ C, ngoài trời tuyết rơi dày. Chỉ khi những chiếc xe màu xám đi qua, chú chó mới chịu di chuyển. Mọi người nghĩ chủ nhân của nó cũng có một chiếc xe màu xám.

Với lòng trung thành của mình, người dân nơi đây đã đặt tên cho chú chó là Hachiko theo tên chú chó huyền thoại tại Nhật Bản (chờ đợi chủ 9 năm).

Trong thời gian mà Hachiko đợi chủ ở bến xe buýt, người dân đã cho chú một ngôi nhà và mang thức ăn tới. Nhưng khi nhiệt độ xuống quá thấp, thức ăn của Hachiko cũng đóng băng, có thể chú chó sẽ gặp nguy hiểm.

Cô Irina đến để giải cứu Hachiko.

Người dân địa phương đã báo cho đội ngũ nhân viên cứu hộ động vật đến để giải cứu Hachiko. Tuy nhiên chú chó không tin tưởng và không cho ai lại gần. Cuối cùng họ đã cố gắng trùm chăn lên chú chó và đưa nó vào trong xe ô tô.

Chú chó hiện đang sống tốt cùng với cô Irina.

Khi được sưởi ấm, chú chó trở nên thân thiện hơn. Và chú chó được đưa đến gia đình mới với người chủ mới Irina trong dịp năm mới này.

Câu chuyện về chú chó Hachiko hiện truyền cảm hứng, tình yêu thương động vật cho rất nhiều người.