Rangnick đã có gần 3 tháng tại vị với tư cách HLV trưởng của MU. Sau 15 trận trên tất cả các đấu trường, Quỷ Đỏ thắng 8, hòa 5 và thua 2 (1 trận thua sau loạt đá luân lưu trước Middlesbrough ở cúp FA). Tính riêng ở Premier League, họ chỉ để thua 1 trận và giành 25 điểm để có được vị trí thứ 4 như hiện tại.

Theo số liệu thông kê, số điểm mà MU kiếm được dưới thời Ralf Rangnick chỉ kém duy nhất Man City (28 điểm). Liverpool chỉ giành được 23 điểm nhưng thực tế họ mới chỉ đá 10 trận.

Đừng chê Ralf Rangnick, MU kiếm điểm chỉ kém Man City ở Ngoại hạng Anh 1

Rõ ràng nếu nhìn vào những con số, Rangnick đang làm tương tối tốt trong khoảng thời gian đầu tiên làm việc ở nước Anh. Vấn đề ở chỗ, người hâm mộ và các chuyên gia còn cho rằng những chiến thắng của Quỷ Đỏ không thuyết phục, thậm chí có phần ăn may.

Song song với đó, có tới 8 trận đấu mà MU không thể ghi quá 1 bàn, Điều này thể hiện sự sa sút về phong độ nơi hàng công gồm nhân tố chính là Cristiano Ronaldo. Dưới thời Rangnick, siêu sao người Bồ chỉ có 3 bàn, 1 kiến tạo sau 12 trận, trong khi với HLV tiền nhiệm Ole Gunnar Solskjaer và HLV tạm quyền Michael Carrick là 12 bàn, 2 kiến tạo trong 17 trận đấu.

Đừng chê Ralf Rangnick, MU kiếm điểm chỉ kém Man City ở Ngoại hạng Anh 2

Cựu trung vệ huyền thoại MU, vẫn bày tỏ sự ủng hộ cho Ralf Rangnick khi nhìn vào số điểm mà ông giúp MU giành được ở NHA. Dự luận hãy phán xét Rangnick khi MU bước vào giai đoạn khó khăn sắp tới:

"Lịch thi đấu của Manchester United khá thuận lợi, nhưng cần nhớ rằng họ chỉ kiếm ít điểm hơn Man City trong khoảng thời gian vừa qua. Ông ấy không hề tệ như nhiều người nghĩ. Tôi hiểu rằng các bạn mong muốn ông ấy cải thiện lối chơi cho MU. Nhưng nhìn vào thành tích và vị trí của MU hiện tại, các bạn còn đòi hỏi gì nữa? Trước mắt, Ralf Rangnick sẽ có những trận đấu lớn gặp Atletico Madrid, Man City hay Liverpool. Đó mới là thước đo để chúng ta đánh giá chính xác về ông ấy".

Đừng chê Ralf Rangnick, MU kiếm điểm chỉ kém Man City ở Ngoại hạng Anh 3

Cựu HLV MU, ông Jose Mourinho từng nói: "Nếu bạn thắng 10-0, bạn hủy diệt 1 trận đấu. Nhưng nếu bạn thắng 1-0 trong 10 trận đấu, bạn sẽ hủy diệt cả một giải đấu". MU vẫn đang như một cỗ xe tăng lầm lũi tiến về phía trước. Ralf Rangnick cùng các học trò cần một kết quả tốt ở trận lượt đi trên sân khách trước Atletico Madrid để chứng minh sức mạnh của mình là có thật, chứ không phải vì ăn may.