Ngày 13/9 vừa qua, Apple đã trình làng bộ 3 smartphone đỉnh cao khiến người dùng chao đảo bởi mức giá quá “khủng”. Chưa hết “đau ví” khi thấy số tiền phải chi trả lên tới ngàn đô, Apple tiếp tục công bố chi phí sữa chữa sau khi hết hạn bảo hành của dòng máy này: Sửa iPhone XS Max, đủ tiền mua một chiếc iPhone 8 mới tinh.

Theo đó, iPhone 8 hiện đang được bán với giá 599 USD và iPhone 7 có giá 499 USD. Như vậy, nếu dùng số tiền sửa iPhone XS Max để mua iPhone 7 thì bạn còn thừa tới 150 USD để sắm thêm bộ phụ kiện mới.

Chi phí sửa chữa đắt đỏ của iPhone XS Max

Mặc dù iPhone X đã bị khai tử nhưng chi phí sửa chữa sau bảo hành của dòng máy này vẫn cao ngất ngưởng, ngang ngửa với iPhone XS. Nếu chẳng may làm hỏng màn hình, bạn đã mất ngay 279 USD và 549 USD để sữa các lỗi khác.

Còn với “tắc kè hoa” iPhone XR, “Táo khuyết” hiện vẫn chưa công bố mức giá sửa chữa cụ thể. Tuy nhiên, iPhone XR sở hữu màn hình LCD to hơn iPhone X, thiết kế sang trọng và mức giá cũng không hẳn là bình dân nên người dùng cũng không cho rằng chi phí sửa chữa sẽ rẻ.

Thời gian gần đây, Apple đang mở đầu cho “kỷ nguyên ngàn đô” của các thiết bị di động. Nhưng đừng vội nghĩ tới số tiền mà mình phải bỏ ra khi sữa chưa, hãy sử dụng cẩn thận và giữ gìn chiếc điện thoại của mình. Để hạn chế sự cố, bạn có thể dùng thêm kính cường lực, ốp điện thoại chống va đập hoặc các gói bảo hành của Apple.