Mới đây, tay vợt người Tây Ban nha xác nhận trên Instagram chính thức của mình về việc nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dương tính với COVID-19, Rafael Nadal khiến hàng triệu fan lo lắng trước Australian Open 2022 1

Tin dữ đến với Nadal ngay sau khi anh vừa đáp chuyến bay tới Porto Cristo sau chuyên du đấu ở Kuwait. Cuối tuần trước, chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam đã tham gia giải giao hữu Mubadala Championship 2021 và giành vị trí thứ 4 (Thua Andy Murray ở bán kết sau đó gặp Denis Shapovalov ở trận tranh hạng 3 và tiếp tục bị đánh bại).

Dương tính với COVID-19, Rafael Nadal khiến hàng triệu fan lo lắng trước Australian Open 2022 2

Chiều tối hôm qua, trên trang cá nhân của mình, Nadal Viết: "Xin chào mọi người. Tôi có điều này muốn thông báo, sau giải đấu ở Adu Dhabi, tôi đã dương tính với COVID-19 trong xét nghiệm PCR khi tôi trở lại Tây Ban Nha".

"Cả ở Kuwait và Adu Dhabi, tôi và đội ngũ huấn luyện đều vượt qua được những cuộc kiểm trả sức khỏe 2 ngày 1 lần. Lần cuối test COVID-19 diễn ra vào thứ 6 và kết quả âm tính có vào ngày thứ 7".

"Đây thực sự là khoảng thời gian tồi tệ, nhưng tôi mong mọi thứ sẽ tốt hơn. Tôi sẽ về nhà và thông báo cho những người từng tiếp xúc, cũng phải thay đổi lịch sinh hoạt và thi đấu một cách hợp lý theo sự phục hồi của mình. Tôi sẽ thông báo cho mọi người mọi quyết định của bản thân về các giải đấu trong tương lai. Cảm ơn tất cả vì đã ủng hộ và thông cảm".

Mùa giải 2021 vùa qua không thực sự may mắn dành cho Rafael Nadal. Anh bị chấn thương và chỉ có 29 trận đấu chính thức, bị Novak Djokovic đánh bại ở Roland Garros, nghỉ thi đấu cả Wimbledon, Olympic Tokyo lẫn US Open. Đến gần hết năm, Nadal lại dương tính với COVID-19.

Dương tính với COVID-19, Rafael Nadal khiến hàng triệu fan lo lắng trước Australian Open 2022 3

Viễn cảnh một Australian Open 2022 không có cả 3 cái tên huyền thoại là hoàn toàn có thể xảy ra. Thể lực của Nadal cho giải đấu sắp tới đang là dấu hỏi lớn khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến ngày khai mạc. Roger Federer chắc chắn nghỉ thi đấu để phục hồi sau phẫu thuật. Nhà ĐKVĐ Novak Djokovic vẫn chưa chắc chắn tham gia do từ chối công bố về việc mình đã tiêm vaccine COVID-19 hay chưa trong khi giải đấu yêu cầu các VĐV phải tiêm đủ ít nhất 2 mũi cho công tác chống dịch.