18 năm trước, khi Ryan là 1 cậu bé 6 tuổi, trên lớp học trong một bài giảng cô giáo đã cho mọi người biết những đứa trẻ ở Châu Phi không có nước sạch để uống, sau đó cậu đã dùng số tiền tiết kiệm 2000 USD của mình làm một việc kinh ngạc cả thế giới – đó là đào 1 chiếc giếng tại Châu Phi.

Từ đó, cậu bé đã nuôi nấng một lý tưởng khiến cả thế giới rung động: “Cháu sẽ đào 1000 giếng nước ở Châu Phi, để các bạn nhỏ có thể uống những ngụm nước sạch”. Kể từ hôm đó, em vừa học tập, vừa làm việc nhà, làm thêm để kiếm tiền.

Giếng nước đầu tiên Ryan đào là tại một ngôi trường ở cộng hòa Uganda, Châu Phi. Các em nhỏ đã tranh nhau đến lấy nước sạch trong tâm trạng hồ hởi, phần khởi. Chiếc giếng đó mang tên “Ryan Swell”.

Vài năm sau, Ryan lại lên đường đến Châu Phi, lần này anh thăm lại những giếng nước từ thiện của mình, và cảm nhận sự biết ơn của các em nhỏ Châu Phi.

Hành động của Ryan đã thu hút được truyền thông và các trường học trong khu vực bắt đầu tham gia vào hoạt động thiện nguyện cứu trợ cho Châu Phi. Dưới sự ủng hộ giúp đỡ từ nhiều phía, quỹ “Ryan Swell” đã được lập ra. Ryan sau khi trưởng thành, đã trở về các trường đại học cũ để diễn thuyết, kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người; anh thậm chí còn đến tham dự các hội nghị quốc tế, từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Để người dân Châu Phi có thể uống những ngụm nước sạch, Ryan đã nỗ lực suốt 18 năm, quỹ “Ryan swell” đã tạo được hơn 1000 giếng nước trên lãnh thổ Châu Phi để cung cấp nguồn nước sạch cho hơn 850 nghìn người Châu Phi.

Theo Phununews