Chào đời chỉ với một nửa quả tim nhưng bé trai Reggie Aslin cuối cùng cũng vượt qua được cửa ải tử thần để trở về bên vòng tay ấm áp của bố mẹ. Trong mắt của họ, bé trai người Anh này chính là chiến binh nhí quả cảm và kiên cường nhất.

Em bé sống sót kỳ diệu với nửa quả tim trong cơ thể 1

Vết mổ kéo dài trên ngực là kết quả của ca phẫu thuật tim mới nhất của Reggie. Ảnh: SWNS.

Reggie được chẩn đoán mắc hội chứng tim trái giảm sản, một dạng dị tật dạng hiếm khiến nửa tim còn lại của bé không phát triển hoàn thiện. Khi mới ở tuần thai thứ 20, các bác sĩ cho biết, Reggie chỉ có 50% cơ hội sống sót và tuổi thọ chỉ có thể kéo dài đến lứa tuổi thiếu niên mà thôi. Ngoài ra, bé sẽ còn phải trải qua 3 lần phẫu thuật tim. Dù vậy, đôi vợ chồng hiếm muộn vẫn nhất quyết không bỏ thai và chào đón thiên thần nhỏ Reggie vào ngày 1/9 vừa qua.

Khi chỉ mới 4 ngày tuổi, Reggie đã phải tiến hành phẫu thuật mở tim. Thật kỳ lạ, bé đã hồi phục rất nhanh ngay sau đó. Được biết, đây là ca phẫu thuật đầu tiên đồng thời cũng là nguy hiểm nhất trong phác đồ điều trị phức tạp kéo dài. Vì vậy, khi Reggie hồi phục tốt hơn dự đoán, gia đình và các bác sĩ đã rất vui mừng.

Vẫn biết cuộc chiến với căn bệnh tim còn rất dài nhưng gia đình vẫn sẽ cố gắng tìm mọi cách để kéo dài thời gian sống cho Reggie được bao lâu hay chừng ấy, cho dù có là 2 tháng, 1 năm hay 10 năm đi chăng nữa.

Em bé sống sót kỳ diệu với nửa quả tim trong cơ thể 2

Reggie đã được bố mẹ đón về nhà chăm sóc. Ảnh: SWNS.

Em bé sống sót kỳ diệu với nửa quả tim trong cơ thể 3

Tuy nhiên, chiến binh nhí này sẽ còn phải chiến đấu quyết liệt với căn bệnh tim trong tương lai. Ảnh: SWNS

Theo Kênh 14/ Daily Mail