Dù khẳng định sẽ ở lại Dortmund đến hết mùa giải nhưng tương lai của Erling Haaland vẫn đang là chủ đề nóng được người hâm mộ quan tâm. Tiền đạo người Na Uy là một trong những "món hàng" được nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu khát khao sở hữu.

Hiện tại, không dưới 5 đội bóng muốn có sự phục vụ của ngôi sao trẻ này, trong đó phải kể đến Man United, Barca, Real Madrid, PSG, Man City... Các đội bóng này đều đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn nhất để có được chữ ký của Haaland. Tuy nhiên, Barcelona và Real Madrid đang là hai đội bóng giành được lợi thế hơn cả. 

Erling Haaland mới đây bị phát hiện đang học tiếng Tây Ban Nha. Cụ thể, trong trận đấu của Dortmund với Frankfurt ở vòng 18 Bundesliga đêm qua, trong một pha tranh chấp với cầu thủ đội bạn, Haaland đã không giữ được bình tĩnh mà hét lớn: "Que pasa?". Đây là tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là chuyện gì đang xảy ra vậy.

Haaland bị phát hiện học tiếng Tây Ban Nha, Barca và Real mở cờ trong bụng - Ảnh 1
Haaland dùng tiếng Tây Ban Nha để tranh cãi với cầu thủ bên phía Frankfurt.
Haaland bị phát hiện học tiếng Tây Ban Nha, Barca và Real mở cờ trong bụng - Ảnh 1
Haaland nhiều lần va chạm với các cầu thủ của Frankfurt trong trận đấu này.

Sau đó, tiền đạo của Dortmund tiếp tục dùng một số từ trong tiếng Tây Ban Nha để "đấu khẩu" với với các cầu thủ của đội chủ nhà trong các pha va chạm. Kết quả là trọng tài Schroder đã phải rút 1 tấm thẻ vàng cho cái đầu "nóng" của Erling Haaland. 

Việc Haaland sử dụng tiếng Tây Ban Nha khiến báo chí xứ sở bò tót "dậy sóng". Đây được xem là tín hiệu cho thấy ngôi sao 21 tuổi nhiều khả năng sẽ chọn Tây Ban Nha là địa điểm tiếp theo để chơi bóng. 

Cả Barca và Real Madrid đều bày tỏ sự quan tâm lớn tới Haaland. Với Real Madrid, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không ngần ngại "mở két" để chiêu mộ Haaland về sân Bernabeu. Trong khi đó, dù tình hình tài chính vẫn chưa có nhiều sự cải thiện trong thời gian gần đây nhưng Barca vẫn không ngần ngại bày tỏ quyết tâm có được ngôi sao người Na Uy. 

Haaland bị phát hiện học tiếng Tây Ban Nha, Barca và Real mở cờ trong bụng - Ảnh 1
Haaland bị phát hiện học tiếng Tây Ban Nha, Barca và Real mở cờ trong bụng.

Trong một phát biểu mới nhất, Chủ tịch Laporta cũng khẳng định Barca sẽ chiêu mộ Haaland bằng mọi giá và xem cầu thủ này như là mảnh ghép quan trọng trong kỷ nguyên mới của đội bóng. Tất nhiên, mức phí chuyển nhượng lẫn tiền lương của Haaland đang là vấn đề cản trở Barca thành công với thương vụ này.