Không nơi đâu các nhóm nhạc nam lại được ưa chuộng như Kpop. Và cũng không nơi đâu người hâm mộ lại lại cuồng nhiệt và trung thành như Hàn Quốc. Có thể nói, EXO chính là nhóm nhạc nam quyền lực nhất thế giới hiện nay, tạo nên huyền thoại khi là nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng Billboard Hot 200, và đánh bật One Direction để trở thành nhóm nhạc nam có album bán chạy nhất năm 2015.

EXO – thần thoại về “người khổng lồ”

EXO được cho ra mắt với một câu chuyện thần thoại huyền bí, gắn mỗi thành viên với một nhân tố siêu nhiên trong vũ trụ. Điều này đã tạo nên một chất rất riêng cho nhóm nhạc “có một không hai” này.

“Việc được gán bản thân vào một nhân tố đặc biệt nào đó khiến chúng tôi thấy thích thú, nhưng điều này cũng khiến chúng tôi cảm nhận được áp lực và trách nhiệm về những gì mình đang làm dưới cái tên EXO”, các thành viên nhóm cho biết.

EXO không bao giờ là một nhóm nhạc tầm thường, ngay cả khi hoạt động ở nước ngoài. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa 9 chàng trai có vẻ ngoài đậm chất lãng tử, vũ đạo điêu luyện và chất giọng được rèn giũa kỹ càng. Chính vì thế, không có gì khó hiểu khi EXO trở nên ngày càng lớn mạnh.

Dưới cái mác “gà cưng” của SM Entertainment, một trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, EXO được chia thành 2 phiên bản Trung Quốc và Hàn Quốc vào năm 2012. Với việc thể hiện các ca khúc hit bằng cả 2 ngôn ngữ khác nhau, EXO đã chính thức trở thành người khổng lồ thật sự trên cả 2 thị trường âm nhạc lớn nhất châu Á.

Nơi xuất phát và trở về

Trên cả âm nhạc, điều đặc biệt gắn kết các chàng trai EXO lại với nhau và góp phần tạo nên thành công cho nhóm chính là sự đoàn kết. Chỉ mới ngoài 20 tuổi, nhưng cả 9 thành viên EXO đã cùng nhau trải qua toàn bộ thời niên thiếu trong lò đào tạo khắc nghiệt của SM Town. “Thật sự thì không có gì là lạ giữa chúng tôi nữa, vì chúng tôi đã ở cùng nhau từ 6 đến 7 năm, khi bắt đầu được huấn luyện cho đến nay”, EXO xác nhận.

“Chúng tôi như một gia đình, nơi mỗi người đều có thể cảm thấy thoải mái và tìm được sự ủng hộ. Chúng tôi ngày càng dành nhiều thời gian gian cho nhau, và ngày càng hiểu nhau hơn. Điều này chúng tôi gắn kết với nhau chặt chẽ hơn, và giúp chúng tôi thống nhất được trên sân khấu”.

EXO – Nhóm nhạc hùng mạnh hơn cả One Direction 1

Sự đoàn kết chính là sức mạnh của EXO.

Dẫu vậy, từng thành viên của EXO đều mang những nét cá tính rất riêng, với những trải nghiệm và mơ ước khác nhau. Họ mang trong mình linh hồn của một nhân tố EXO, nhưng đồng thời còn là trái tim của một người nghệ sĩ và một chàng trai mới lớn đầy hoài bão.

Trưởng nhóm EXO, Suho, cho biết việc là thủ lĩnh của một nhóm nhạc đã hỗ trợ anh rất nhiều trong sự nghiệp diễn xuất, khi anh trở nên có trách nhiệm và biết cách lắng nghe hơn. Bên cạnh đó, việc luôn để mắt tới các thành viên nhóm cũng giúp anh biết cách chú ý đến những nhân vật khác để tạo nên sự cân bằng cho riêng mình khi đóng phim. 

Khi danh tiếng song hành cùng áp lực

Sớm nổi tiếng từ khi còn quá trẻ, các thành viên EXO không giấu diếm việc họ thường xuyên chịu nhiều áp lực trong cuộc sống. Là một trong những "nam thần" được chú ý nhất trong EXO, Lay vừa trải qua một năm rất bận rộn với việc ca hát, đóng phim và đi lại giữa Trung Quốc, Hàn Quốc, đồng thời viết cuốn sách về chính mình mang tên "Standing Firm At 24".

Trả lời về khả năng cân bằng giữa công việc và thời gian riêng tư, Lay cho biết anh không muốn làm mọi thứ phức tạp lên, mà chỉ tập trung vào một hoặc vài thứ. "Đúng là tôi vừa trải qua một năm rất bận rộn, nhưng nhờ đó tôi mới có cơ hội để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm khác nhau. Đây chính là những gì tôi từng khao khát thực hiện và đang tận hưởng mỗi khoảnh khắc, dù đôi khi cũng khiến tôi mệt mỏi", Lay khẳng định.

Khi được hỏi về điều lo lắng trong tương lai, Baekhyun cho biết anh luôn lo nghĩ về sức khoẻ vì lịch làm việc dày đặc. "Tôi không nghĩ nhiều về sự nổi tiếng hay việc chấm dứt sự nghiệp ca sĩ, vì tôi tin rằng điều này tuỳ thuộc vào việc tôi nỗ lực phát triển bản thân liên tục như thế nào. Tuy nhiên, sức khoẻ là điều không thể duy trì mãi chỉ bằng cách nỗ lực, và tôi phải luôn khoẻ mạnh để phát triển sự nghiệp nữa."

EXO – Nhóm nhạc hùng mạnh hơn cả One Direction 2

Các chàng trai EXO trên sân khấu.

Được mệnh danh là "thần nhảy" trong EXO, những màn trình diễn solo của Kai luôn là cao trào và điểm nhấn của bài hát. Tuy nhiên, anh cho biết để thực hiện được điều đó, mình đã phải nỗ lực rất nhiều để tập trung tối đa. "Khi thực hiện các màn nhảy solo, tôi thường đeo tai nghe và mở to hết cỡ để chỉ tập trung vào âm nhạc mà thôi." Tuy nhiên, anh cho biết khi diễn chung với nhóm, anh thích tương tác với các thành viên khác cùng người hâm mộ hơn, anh lắng nghe đám đông và tận hưởng giây phút đó.

"Không có nhiều suy nghĩ xuất hiện trong đầu tôi khi tôi đang biểu diễn! Hầu hết suy nghĩ chỉ xuất hiện khi tôi thiết lập và luyện tập các vũ đạo, và đó là khi tôi nghĩ về những động tác hay cảm xúc, những điểm mấu chốt của mỗi cử chỉ, và cách để thực hiện nó", Kai thổ lộ.

Là "anh cả" của nhóm, Xiumin cũng cho biết anh thường gặp khó khăn khi cân bằng giữa cuộc sống của một người nổi tiếng và cuộc sống bình thường vì mọi thứ bình thường hay “riêng tư” nhất của họ đều dễ dàng bị phô bày. "Thay vì trở nên nhạy cảm và tìm cách tách riêng cả 2 ra, tôi cố gắng không bị áp lực bởi chuyện này. Tuy nhiên, là một người nổi tiếng, khi được nhiều người trẻ theo dõi, tôi cố gắng trở nên có trách nhiệm hơn trong lời nói và hành xử của mình", Xiumin cho biết.

Theo Zing