Facebook vừa công bố một vài thay đổi lớn với nền tảng video của mình, trong đó bao gồm cài đặt cho phép tự động chạy video kèm âm thanh ở chế độ mặc định.

Điều này đồng nghĩa, nếu smartphone của bạn không ở chế độ im lặng, hoặc vô hiệu hóa tính năng mặc định trong phần cài đặt của ứng dụng Facebook, tất cả video trên News Feed sẽ phát kèm audio khi người dùng cuộn qua nó.

Facebook bắt đầu tự động bật âm thanh kèm video trên di động 1

Từ nay, các video hiển thị trên News Feed của người dùng sẽ tự động phát video.

Facebook lý giải rằng video trên nền tảng của họ sẽ không làm gián đoạn bất cứ nguồn phát âm thanh nào khác, chẳng hạn ứng dụng stream nhạc như Apple Music hay Spotify. Dan Rose – Phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác của Facebook cho biết họ đang cố gắng để người dùng không tỏ ra thù địch với thay đổi này.

Họ còn khẳng định thay đổi này đến từ “phản hồi tích cực” của người dùng sau khi Facebook tiến hành thử nghiệm. Tuy nhiên, động thái này có thể mang đến sự giận dữ không lường trước được của người dùng bởi họ đã quen với việc video chỉ phát âm thanh khi nhấn vào video đó, theo Business Insider.

Khi tính năng này được kích hoạt, rất nhiều người dùng có nguy cơ gặp “tai nạn”, chẳng hạn khi cuộn trang News Feed trong các cuộc họp hoặc lớp học.

Để không gặp phải rắc rối trên, người dùng buộc phải đặt máy ở chế độ im lặng hoặc tắt bỏ tùy chọn “Video in News Feed Start With Sound” trong phần cài đặt của ứng dụng Facebook.

Bằng việc tự động bật âm thanh kèm video, Facebook kỳ vọng giữ chân người dùng lâu hơn với các nội dung video trên nền tảng của họ. Trong khoảng 2 năm qua, Facebook đang chuyển mình từ một mạng xã hội đơn thuần sang một kênh đa phương tiện, trong đó video là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Theo Zing