Sức nóng mà bộ phim "Avengers: Endgame" đã lan tỏa khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Các bạn trẻ đã săn đón nhiều ngày nay để có được tấm vé đi xem suất chiếu sớm nhất. Chiều hôm qua (24/4), các bạn trẻ ở TP. Hồ Chí Minh đã rất may mắn được xem phim sớm hơn so với các rạp khác của cả nước. Đặc biệt đã có 200 vé miễn phí được phát ra và không quản trời nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C, các bạn vẫn xếp hàng chờ tới lượt.

Nhiều người hồi hộp, chờ đợi mình là một trong 200 người xếp hàng đầu tiên để sở hữu tấm vé quý giá.

Chỉ cần nhìn những hình ảnh này, ta phần nào cảm nhận được độ "hot" của bộ phim. Ai cũng muốn mình được xem phim sớm nhất và không muốn được tiết lộ trước những tình tiết quý giá trong phim.

Thế nhưng sau hai ngày công chiếu ở Mỹ và suất chiếu sớm ở một số quốc gia thì bản quay lén toàn bộ bộ phim "Avengers: Endgame" xuất hiện tràn lan. Quả thực không công bằng chút nào với những fan Marvel chân chính, phải xếp hàng, săn đón để có tấm vé quý giá.

Cụ thể, một tài khoản Trung Quốc đã quay lén và phát tán trọn vẹn bộ phim với dung lượng 1,2Gb chỉ vài giờ sau khi bộ phim được công chiếu ở nước này. Được biết đã có hàng triệu người Trung Quốc tới rạp để theo dõi bộ phim trong ngày chiếu sớm, vì vậy rất khó để quản lý việc quay lén. Hiện tại, bản phim đã tràn lan ra các trang web nước ngoài, có cả ở Mỹ và Ấn Độ.

Tuy nhiên, bản quay lén này đã bị nhiều người tẩy chay, lên án hành vi vi phạm này. Trên mạng xã hội Weibo, Twitter và Facebook, hàng ngàn người lên tiếng yêu cầu dừng ngay việc download (tải) và chia sẻ đường link bản lậu.

Hãng Marvel Studios và nhà phát hành Disney mới đưa ra dự đoán rằng “Avengers: Endgame” của họ sẽ dừng lại ở mức doanh thu 850-900 triệu USD toàn cầu sau ngày 28/4. Dẫu vậy, rất nhiều kỷ lục phòng vé đang chờ Avengers: Endgame xô đổ. Có mặt tại 4.600 rạp chiếu Bắc Mỹ từ 26/4, đây là bộ phim được phát hành rộng rãi nhất khu vực từ trước tới nay.