Sáu năm đã trôi qua kể từ khi bộ phim hoạt hình đình đám "Frozen" (tựa tiếng Việt: "Nữ hoàng băng giá") ra mắt và "làm mưa làm gió" trên khắp các rạp chiếu trên thế giới. Có lẽ, không chỉ các fan hâm mộ của bộ phim mà nhiều người trong số chúng ta vẫn còn văng vẳng bên tai giai điệu của ca khúc "Let It Go". Và dù bạn đã sẵn sàng hay chưa, thì các nhân vật Anna, Elsa, Olaf và Sven một thời sắp quay trở lại màn ảnh rộng vào mùa phim cuối năm 2019 sắp tới. Tuy đã công bố dự án cho phần tiếp theo từ sớm, nhưng mãi ngày 25/8, nhiều chi tiết trong Frozen 2 mới được hé lộ, hứa hẹn nhiều mới mẻ, hấp dẫn hơn phần trước.

Trong khi ở phần 1, Frozen xoay quanh cô gái dũng cảm Anna bất chấp nguy hiểm vào trong rừng tìm gặp lại người chị nữ hoàng của mình để cứu vương quốc khỏi cảnh bị đóng băng.

Frozen 2 lại khai thác câu chuyện hoàn toàn mới, bắt đầu bằng việc Elsa, Anna, Olaf, Kristoff và Sven đang ngồi quây quần thì bỗng nhiên Elsa nghe thấy một giọng hát kỳ lạ mà chỉ mình cô có thể nghe thấy. Giọng hát ấy khiến cô bị xáo trộn, vừa tò mò vừa lo sợ. Sau nhiều lần nghe được, Elsa quyết định theo tiếng gọi của giọng hát bí ẩn kia, đi vào khu rừng mê hoặc đầy bí ẩn. Và cũng từ đó, cô khám phá ra bí mật vương quốc và siêu năng lực của mình đồng thời tạo ra những sinh vật băng giá.

Điều đặc biệt hơn, nếu như ở phần trước Frozen chỉ tập trung vào hai chị em Elsa và những người bạn đồng hành thì ở phần tiếp theo này sẽ tập trung hơn vào gia đình của họ. Hình ảnh về bố mẹ của chị em Elsa, những ký ức thuở nhỏ và nỗi nhớ dành cho gia đình cũng được khai thác sử dụng nhiều hơn.

Elsa và Anna bên mẹ khi còn nhỏ

Anna gặp Destin Mattias - một người lính bị lạc trong rừng nhiều năm.

Ngoài ca khúc chủ đề "Some Things Never Change" nói về tình bản rất được gây ấn tượng, xuyên suốt bộ phim sẽ là những bài hát gắn liền với tuổi thơ của hai chị em, tạo nên một bức tranh đầy hoài niệm. Ngay khi công bố những chi tiết đầu tiên, Frozen 2 không chỉ gây sốt bởi nội dung có chiều sâu mà còn bởi hình ảnh đồ họa xuất sắc, từng chi tiết nhỏ như sợi lông, sợi tóc, đường chỉ,… đều được vẽ một cách chỉn chu, tạo ra hình ảnh như thật. Các nhà sản xuất đang chứng minh những nỗ lực của mình trong việc dành ra 6 năm để xây dựng ý tưởng độc đáo và đem chúng lên màn ảnh một cách trọn vẹn nhất.

"Frozen 2" dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 22/11/2019.