Gấm Kami, Linh Ngọc Đàm và Misthy là những nữ streamer không còn quá xa lạ với giới trẻ. Các cô nàng không chỉ sở hữu lượt follow lớn trên Facebook hay Fanpage mà còn cả Tiktok. Cũng chính sự nổi tiếng này mà một số kẻ xấu đã lợi dụng và tạo tài khoản giả của các nữ streamer.

1. Gấm Kami

Trở thành một hiện tượng trên TikTok với hơn 7,1 triệu follow, nữ streamer Gấm Kami đã phải làm hẳn 1 video tố giác việc bị giả mạo tài khoản để trục lợi.

Gấm Kami, Linh ngọc Đàm và nhiều nữ streamer bị giả mạo tài khoản một cách chuyên nghiệp - Ảnh 7
Gấm Kami từng tố giác thủ đoạn giả mạo tài khoản của kẻ xấu.

Theo đó, chỉ cần tìm kiếm trên TikTok từ khóa "Gấm Kami", người dùng sẽ thấy xuất hiện khá nhiều tài khoản, có tài khoản lên đến 400 nghìn lượt follow. Những tài khoản giả mạo này sử dụng clip và hình ảnh cá nhân của nữ streamer để câu view, thậm chí lừa đảo, bán acc.

Gấm Kami, Linh ngọc Đàm và nhiều nữ streamer bị giả mạo tài khoản một cách chuyên nghiệp - Ảnh 6
Xuất hiện hàng loạt tài khoản giả mạo Gấm Kami.

2. Linh Ngọc Đàm

Là một nữ streamer nổi tiếng trong làng game Việt, Linh Ngọc Đàm chắc chắn không thể thoát khỏi việc bị "fake" tài khoản. Cô từng thông báo về việc mình bị mạo danh tài khoản trên nền tảng Douyin - TikTok Trung Quốc và không sử dụng nền tảng này.

Gấm Kami, Linh ngọc Đàm và nhiều nữ streamer bị giả mạo tài khoản một cách chuyên nghiệp - Ảnh 8
Linh Ngọc Đàm từng bị giả mạo tài khoản trên nền tảng Tiktok Trung Quốc..

Tài khoản của Linh Ngọc Đàm trên mạng xã hội này có hơn 5 triệu theo dõi và hơn 300.000 lượt yêu thích. Nội dung chủ yếu là những hình ảnh, video của thường ngày của cô. Bên cạnh đó, trên nền tảng Tiktok Việt Nam, cô cũng có hơn 20 tài khoản mạo danh bên cạnh tài khoản chính chủ với hơn 5 triệu lượt follow. 

Gấm Kami, Linh ngọc Đàm và nhiều nữ streamer bị giả mạo tài khoản một cách chuyên nghiệp - Ảnh 4
Có hơn 20 tài khoản giả mạo Linh ngọc Đàm trên Tiktok Việt.

3. Misthy

Cũng giống như Gấm Kami, Misthy cũng bị giả mạo tài khoản để câu view hay buôn bán, bên cạnh tài khoản do fan tạo.

Gấm Kami, Linh ngọc Đàm và nhiều nữ streamer bị giả mạo tài khoản một cách chuyên nghiệp - Ảnh 3
Hiện Misthy đang có hơn 4.6 triệu người follow trên Tiktok.

Nữ streamer với hơn 4 triệu lượt theo dõi thường xuyên đăng tải video về vlog hay video thực hiện thử thách. Những video của cô có đến hàng triệu lượt xem từ người hâm mộ. Những video này cũng được đăng lại trên các trang giả mạo. Có trang còn đăng công khai việc bán tài khoản, vật phẩm,...

Gấm Kami, Linh ngọc Đàm và nhiều nữ streamer bị giả mạo tài khoản một cách chuyên nghiệp - Ảnh 2
Tài khoản giả mạo Misthy lập ra để bán hàng.

Có thể nói, câu chuyện giả mạo tài khoản không phải là câu chuyện mới nhưng nó trở thành vấn đề đau đầu đối với nhiều người nổi tiếng. Bởi vậy các fan nên cẩn trọng trước khi follow và cần biết phân biết tài khoản chính chủ và tài khoản fake để không bị kẻ xấu lợi dụng bán hàng.