Happy Camp - chương trình giải trí lâu đời và hot bậc nhất Trung Quốc - vi phạm nhiều quy định phát sóng. Họ phải tiến hành chỉnh sửa để đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý.

Ngoài các tập phim có khách mời vướng scandal nghiêm trọng bắt buộc phải loại bỏ khỏi Internet, có hơn 100 nội dung khác cũng bị đài truyền hình Hồ Nam gỡ xuống chưa rõ nguyên nhân, thời lượng kéo dài từ năm 2013 đến năm 2021.

Dàn MC của Happy Camp từng vướng bê bối trục lợi từ người hâm mộ. Ảnh: Sina.
Dàn MC của Happy Camp từng vướng bê bối trục lợi từ người hâm mộ. Ảnh: Sina.

Một số nguồn tin cho biết chương trình vi phạm luật phát sóng của cơ quan quản lý văn hóa. Game show không được vượt quá 52 tập/năm. Vì vậy, đài Hồ Nam phải gỡ những nội dung thừa hoặc nhạy cảm để tuân thủ quy định.

Happy Camp (Khoái lạc đại bản doanh) là show giải trí được sản xuất từ năm 1997, với dàn MC kỳ cựu, nổi tiếng bậc nhất tại Trung Quốc như Hà Cảnh, Tạ Na, Ngô Hân, Lý Duy Gia hay Đỗ Hải Đào.

Năm 2021, chương trình bị tạm dừng lên sóng theo yêu cầu của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA). Happy Camp bị đánh giá là game show tiêu cực với nhiều bê bối trong quá trình sản xuất.

Những người dẫn chương trình của Happy Camp từng bị tố trục lợi khi nhận quà, đồ hàng hiệu, vàng bạc của người hâm mộ các nghệ sĩ trẻ, rồi đem thanh lý trên mạng. Báo chí Trung Quốc có hàng chục bài viết phê bình hành vi nhận quà tặng của Happy Camp. Vụ việc khiến game show đánh mất uy tín, hình ảnh.

Ngoài ra, cá nhân những MC Happy Camp cũng vướng phải không ít thị phi, được cho không đạt chuẩn đạo đức, trình độ để lên sóng truyền hình. Lý Duy Gia nhận quảng cáo cho thương hiệu lừa đảo khiến hàng nghìn nhà đầu tư tay trắng. Đinh Trình Hâm vi phạm lệnh cấm hình tượng nữ tính, Cổ Lực Na Trát chưa có chứng chỉ hành nghề.

(Theo Tri Thức Trực Tuyến)