Nguyễn Minh Ngọc từng tham gia chương trình Đồ Rê Mí vào năm 2009. Sau cuộc thi, Minh Ngọc trở về là một cô bạn bình thường như bao bạn nhỏ khác tại tỉnh Ninh Bình. Bạn đam mê học tiếng Anh nên có vốn từ khá và khả năng giao tiếp rất tốt. 

Gặp gỡ cô giáo 14 tuổi với lớp học

Ngoài ra, bạn còn đạt rất nhiều giải thưởng trong bộ môn này. Bắt đầu từ việc người hàng xóm muốn nhờ bạn kèm con họ học mà Ngọc nảy ra ý định mở hẳn một lớp học cho các em học sinh, và hoàn toàn miễn phí.

 Gặp gỡ cô giáo 14 tuổi với lớp học

Nguyễn Minh Ngọc tham gia là nhân vật  chương trình"Hôm nay ai đến"

Khi hỏi, tại sao bạn không thu tiền để chi tiêu nọ kia mà mình thích, Ngọc liền trả lời: "Mình còn nhỏ nên chẳng tiêu đến tiền, mà các bạn nhỏ mình dạy có bạn rất nghèo rồi có bạn còn mồ côi nên mình không thể lấy tiền".  

Lớp học của Ngọc vào chiều Chủ nhật hàng tuần có khoảng 25 bạn, có bạn còn đi cả 6km để đến học. Ngọc dạy rất dễ hiểu, lại hay cho chơi trò chơi, hát hò nên các bạn nhỏ rất nhanh tiến bộ. Nguyễn Minh Ngọc không chỉ học rất giỏi mà còn làm được rất nhiều những việc có ích: dạy học miễn phí cho các bạn trong vùng, mở một thư viện miễn phí cho những ai yêu sách và truyền đi tình yêu Toán học cho các bạn bè trong trường và tham gia các dự án thiện nguyện như "Cơm có thịt" hay dự án của anh Nguyễn Quang Thạch ... Nhưng sau tất cả, ở Ngọc người ta vẫn thấy được sự hồn nhiên, ngây thơ đúng lứa tuổi 14  của bạn.

Theo VTV