Sau 6 năm, kể từ bộ phim Alice in Wonderland, người ta mới thấy sự lột xác về tạo hình nhân vật dị nhân, kì dị trong bộ phim “Miss Peregrine's Home for Peculiar Children” – “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” do Tim Burton làm đạo diễn.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ransom Riggs, với nhân vật chính là cậu thiếu niên Jacob. Câu chuyện xoay quanh cuộc chiến giữa nhóm "dị nhân nhí" và bọn Hồn Rỗng.

Trailer bộ phim "Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine".

Mở đầu bộ phim là cuộc sống nhàm chán của Jacob với ông nội Abe của mình. Ở đây, ông kể cho cậu nghe về một mái ấm kỳ lạ, nơi có những đứa trẻ dị thường bị bỏ rơi cùng cô hiệu trưởng đáng kính tên Peregrine.

Bi kịch đổ lên đầu Jacob ở tuổi 16, khi ông nội Abe qua đời. Nghe theo lời trăn trối của ông, cậu tìm đến một hòn đảo xa xôi ngoài khơi bờ biển xứ Wales – nước Anh. Ở đây, cậu được gặp những đứa trẻ dị biệt đang sống trong một vòng lặp thời gian kỳ bí. Từ đó, cuộc đời của Jacob bắt đầu thay đổi.

Điểm nhấn đáng chú ý của bộ phim là mối quan hệ giữa Jacob và cô nàng điều khiển không khí Emma, cùng với đó là cuộc chiến giữa hai phe thiện và ác.

Gặp gỡ những người bạn kỳ dị trong “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” 1

Dàn diễn viên nhí đầy tiềm năng của phim.

Tuy còn nhiều hạt sạn như cách kể chuyện dài dòng, xây dựng mối quan hệ của các nhân vật còn gượng ép… nhưng với cách tạo hình nhân vật đặc sắc và tươi mới giúp bộ phim thu về 28,5 USD trong 3 ngày đầu ra mắt – xếp đầu bảng tai thị trường phim Bắc Mỹ quê nhà.

Ở Việt Nam, Miss Peregrine's Home for Peculiar Children (Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine) đã khởi chiếu trên toàn quốc từ 30/9.

Ngư