Cặp gấu trúc 3 tuổi Mei Lun và Mei Huan là cặp gấu trúc sinh đôi sống sót đầu tiên trên thế giới, People’s Daily hôm 17/11 đưa tin. Chúng ra đời ở vườn thú Atlanta, Mỹ và trở về Trung Quốc hôm 5/11. Nhưng cả hai con vật hiểu tiếng Anh tốt hơn tiếng Trung và thích ăn bánh quy giòn của Mỹ hơn bánh mì Trung Quốc.

Gấu trúc song sinh Mỹ bị

Mei Lun và Mei Huan ở vườn thú Atlanta, Mỹ. Ảnh: Wordpress.

Luo Yunhong, nhân viên chăm sóc ở Trung tâm nghiên cứu gấu trúc khổng lồ Thành Đô, Tứ Xuyên, nơi đôi gấu sinh sống, cho biết mối lo ngại chính của ông là hai con gấu quá nghiện bánh quy giòn Mỹ đến mức mọi thứ chúng ăn từ tre đến táo đều phải trộn với bánh quy giòn. Chúng thậm chí nhâm nhi bánh quy giòn ngay cả khi uống nước.

Luo đang cố gắng luyện cho đôi gấu bỏ thói quen ăn bánh quy giòn, và thay thế dần dần món ăn của Mỹ bằng bánh mỳ Trung Quốc. Mei Huan đang dần thích nghi, nhưng Mei Lun không động vào món bánh mì xa lạ.

Cha mẹ của Mei Huan và Mei Lun được vườn thú Atlanta mượn từ Trung Quốc với thỏa thuận mọi con non sinh ra ở Mỹ sẽ được trả về quê hương trước độ tuổi lên 4.

Mei Huan và Mei Lun 3 năm ở vườn thú Atlanta.

Trong hai con, Mei Lun hoạt bát hơn, thường trèo lên mái chuồng và treo ngược mình trên xà. Em gái của nó là Mei Huan tỏ ra điềm tĩnh hơn, thích ngồi yên quan sát môi trường mới và thỉnh thoảng nhấm nháp tre.

Theo Luo, bất đồng ngôn ngữ cũng là một rào cản. Trong khi đôi gấu phản ứng lại khi được gọi tên và hiểu một số cụm từ tiếng Anh như "come here" (lLại đây), chúng không hiểu tiếng địa phương Tứ Xuyên tương ứng với cụm từ này. Luo chia sẻ ông đang cố gắng dạy chúng, bắt đầu với những cụm từ đơn giả như "Chi le mei de?" (Các bạn đã ăn chưa?).

Theo Vnexpress