Theo Deadline, Zemeckis sẽ tiếp tục bản thảo kịch bản live-action cho Pinocchio đang dang dở với Chris Weitz, người đã làm việc trong phiên bản trước với Simon Farnaby. 


Dựa trên tiểu thuyết “Những đứa trẻ người Ý” của Carlo Collodi. The Adventures of Pinocchio, tập trung vào một người thợ khắc gỗ tên là Geppetto, người tạo ra một con rối mà anh ta đặt tên là Pinocchio. Sau đó, con rối được một nàng tiên trao cho linh hồn và có thể sống, nhưng để trở thành một cậu bé thật sự, Pinocchio phải chứng minh được giá trị của mình. Pinocchio đã trở thành một biểu tượng toàn cầu khi xuất hiện với truyền thuyết mỗi lần nói dối thì chiếc mũi của cậu sẽ dài ra.

 

 Ghế nóng đạo diễn có chủ, Pinocchio rục rịch hóa người thật 1

Live-action của Pinocchio được khán giả mong đợi
 
Phiên bản live-action Pinocchio lần đầu tiên được Disney công bố vào năm 2015, với Peter Hedges là người viết nhưng sau hai năm delay, lại đến Sam Mendes tham gia đàm phán để chỉ đạo bộ phim, lần này thì tới Weitz đảm nhận nhiệm vụ kịch bản. Tuy nhiên, những kế hoạch đã đi chệch hướng và không có gì được phát triển thêm sau đó. Tháng 2 năm 2018, Paul King tiếp quản dự án nhưng rồi chỉ một năm sau đó, King đã rời ghế và giờ là Zemeckis tham gia đàm phán để ngồi vào chiếc ghế nóng.


Pinocchio là một bộ phim kinh điển nhưng lại đang khá lận đận với phiên bản live-action. Tuy nhiên nếu nhìn vào thành công của Lion-King hay có thể là Mulan, những người có liên quan rõ ràng đã sẵn sàng đánh cược vào cậu bé Người gỗ.