Cuối tháng tư, hoa Anh đào không còn xuất hiện trên khắp các con đường nữa và chỉ còn những khóm nhỏ hiếm hoi ở khu vực phía bắc Tohoku và Hokkaido lạnh lẽo. Điều này chính thức báo hiệu một mùa Anh đào đã đi qua. Người Nhật thường nói “Khi những bông hoa Anh đào duyên dáng cúi đầu, đó là lúc chúng nhường lại ánh hào quang cho một bông hoa mùa xuân tuyệt đẹp khác lên ngôi”.

Bông hoa tuyệt đẹp được nhắc tới chính là hoa Tử đằng, loài hoa nổi tiếng thứ hai của xứ sở mặt trời mọc. Còn được biết đến với tên gọi Fuji, Tử đằng được biết đến là loài hoa đẹp như cổ tích với những dải hoa tạo nên hiệu ứng huyền ảo. Tử đằng có nhiều sắc độ khác nhau từ xanh dương, hồng, tím đến trắng và cả màu vàng.

Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản

Một trong những "khu vườn thần tiên" mà du khách muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Tử đằng không thể bỏ qua phải kể đến Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản, nơi được mệnh danh là "địa điểm du lịch trong mơ". Nơi này không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của những bông hoa mà mang dấu ấn đặc sắc của truyền thống văn hóa Nhật Bản trong cách chăm sóc hoa và làm vườn tỉ mỉ. Nhiều cây hoa cổ thụ ở đây có tuổi thọ lên tới 150 tuổi và mang kích thước đáng kinh ngạc. Chẳng hạn, các nhánh của cây hoa Ofuji (cây hoa Tử đằng vĩ đại) 150 tuổi tại công viên này đã trải rộng trên diện tích gần 1.100 mét vuông.

Những dải hoa tím xinh xắn dưới ánh sáng mặt trời.


Vẻ đẹp hoa Tử đằng còn trở nên quyến rũ hơn nữa khi được chiếu sáng vào ban đêm.

Ofuji cũng không phải là cây Tử đằng duy nhất trong khuôn viên công viên. Công viên hoa Ashikaga tự hào có hơn 350 cây Tử đằng với rất nhiều màu sắc khác nhau, một số trong đó tạo thành một "đường hầm" hoa dài 80 mét để du khách đi dạo và chụp ảnh bên dưới. Màu sắc của khu vườn cũng thay đổi qua các khoảng thời gian khác nhau bởi ở mỗi một thời điểm nhất định một loại hoa sẽ cùng nở đồng loạt. 

Cuối tháng tư khu vườn sẽ được bao phủ bởi những dải hoa Tử đằng hồng nhạt.

Khu vườn sẽ chuyển sang xanh tím màu của cây Ofuji 150 tuổi muộn hơn một chút vào khoảng cuối tháng 4,  đầu tháng 5

 


Đầu tháng năm cũng là thời điểm du khách có thể đi dạo dưới đường hầm hoa Tử đằng trắng.

Cuối cùng, sắc hoa vàng sẽ ngập lối vào đầu đến giữa tháng năm.

Sự đan xen về thời gian các sắc hoa nở khiến du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tranh đày màu sắc theo nghệ thuật sắp đặt của tự nhiên.

Thông thường, công viên hoa Ashikaga đóng cửa lúc 6 giờ chiều, nhưng từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 12 tháng 5, công viên sẽ mở cửa cho đến 9 giờ. Có lẽ một phần lý do là bởi du khách khó có thể rời đi khi đã phải lòng vẻ đẹp của hoa Tử đằng.