Giá vàng trong nước hôm nay

Sau khi đã giảm 200.000 đồng/lượng vào phiên giao dịch ngày hôm trước, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm thêm 150.000 đồng/lượng. Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 56,9 triệu đồng/lượng mua vào và 57,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng SJC đã giảm tổng cộng 350.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 14.6 tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần 1

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng trang sức, giá vàng 18k, giá vàng nhẫn 24K hôm nay cũng giảm 300.000 đồng/lượng xuống còn 52,5 triệu đồng/lượng mua vào và 52,9 triệu đồng/lượng bán ra, sau khi đã giảm 400.000 đồng/lượng vào phiên giao dịch ngày hôm trước.

Các chủ tiệm vàng cho biết giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh do sức mua của người dân gần như bằng không. Trong khi đó giá vàng thế giới ở phiên giao dịch cuối tuần đã "bốc hơi" 22 USD/ounce và chốt phiên giao dịch tuần ở 1878 usd/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm

Mở đầu phiên giao dịch đầu tuần sáng 14.6, theo Kitco giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.874,1 USD/ounce vào lúc 7h30 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,19% xuống 1.876,05 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần trong bối cảnh đồng USD vẫn duy trì sức mạnh khiến cho giá kim loại quý càng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua vàng bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng hôm nay 14.6 tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần 2

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Hiện tại, giá vàng thế giới hôm nay quy đổi theo tỷ giá niêm yết là 52,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 5 triệu đồng/lượng. Tuy giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới có dấu hiệu đi xuống nhưng các nhà đầu tư vẫn lạc quan kỳ vọng về giá vàng sẽ bật tăng trở lại khi tình trạng lạm phát tại các quốc gia lớn ngày càng leo thang.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giới đầu tư tài chính tập trung sự chú ẩn an toàn vào kim loại quý, đồng thời hạn chế sự thu gom đồng USD để mua trái phiếu Mỹ, nhất là khi % lãi suất trái phiếu được thông báo là sẽ giảm xuống còn 1%/năm. Do đó, dòng tiền chảy vào thị trường vàng sẽ càng tăng thúc đẩy giá vàng tiếp tục đi lên.